12:43 ICT Thứ hai, 10/05/2021

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Tin tức - Báo Chí

Bảo tồn, phát huy di sản văn hóa làng Hoạch Trạch

Thứ hai - 14/01/2013 15:42

Đền Thánh làng Hoạch Trạch, xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương

 
Sáng 24-12, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Sử học tỉnh tổ chức hội thảo khoa học "Danh nhân làng Hoạch Trạch".
 
Tại hội thảo, với 7 tham luận, các nhà khoa học, sử học, các nhà nghiên cứu đã nêu rõ, Hoạch Trạch thuộc xã Thái Học (Bình Giang) là ngôi làng cổ có xuất xứ từ lâu đời. Làng có 7 vị đỗ Tiến sĩ dưới các triều phong kiến. Đặc biệt dòng họ Nhữ tại Hoạch Trạch có 5 vị đỗ đại khoa đều là cha, con, cháu, chắt. Triều Nguyễn, làng có 4 người thi đỗ cử nhân. Hoạch Trạch là quê hương của học giả Ôn Nguyễn Văn Ngọc (1890-1942) với các tác phẩm nghiên cứu, sưu tầm trải dài trên nhiều lĩnh vực giáo dục, văn hóa, văn nghệ dân gian; Nhạc sĩ tài hoa Đỗ Nhuận (1922-1991) với những ca khúc nổi tiếng.
Hiện tại, làng còn lưu giữ nhiều di tích, chứng tích lịch sử quan trọng của các triều đại trong lịch sử. Qua đó cần có những nghiên cứu cụ thể để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, nhất là việc bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa, liên quan đến các danh nhân đang được các dòng họ, gia đình trong làng lưu giữ.

 
NGỌC HÙNG
Báo Hải Dương ngày 25/12/2012
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

Bài 3: LỜI CẢM ƠN

    LỜI CẢM ƠN   Để đáp ứng cho các  hoạt động của Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam như: - Thăm viếng “vấn Tổ, tìm Tông”, giao lưu  giữa Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam với các địa phương, tìm hiểu truyền thống, cội nguồn để viết bài giới thiệu về họ Nhữ các nơi; - Duy...

Đăng Nhập

Bài viết mới nhất

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091