17:15 ICT Thứ năm, 06/05/2021

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Thông tin việc họ

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI KỶ HỢI - 2019

Thứ tư - 23/01/2019 13:41
 
 
 
      Kính gửi: Các vị trưởng tộc, các cụ, ông, bà và anh em con cháu dâu rể nội ngoại họ Nhữ.
     Chào đón Mùa Xuân mới và Tết cổ truyền Kỷ Hợi – 2019, Thay mặt Ban liên lạc họ Nhữ toàn quốc, tôi xin gửi tới toàn thể các vị Trưởng tộc, các cụ, ông bà và anh em con cháu dâu rể nội ngoại họ Nhữ lời Kính chúc tốt đẹp nhất, chúc các Quý vị một năm mới Mạnh khoẻ - An khang - Thịnh vượng.
     Tết đến Xuân về, trong sự giao hòa của vũ trụ và trong niềm vui đoàn tụ với gia đình, gia tộc, trước anh linh các bậc tiên tổ, cụ kỵ ông bà… tâm hồn chúng ta như được lắng lại trong cảm xúc của một con người có căn cước giồng nòi. Người xưa đã nói: Muôn vật sinh ra là nhờ có đất trời, con người sinh ra là nhờ có Tổ tiên. Lòng biết ơn Tiên tổ từ bao đời nay đã là nét cao đẹp trong nhân cách con người. Biết ơn Tổ tiên, con người có thêm sức mạnh tinh thần để yêu giang san, xã tắc, có thêm hạnh phúc bền lâu với đời…
     Với tâm huyết làm cầu nối liên kết sâu rộng và ngày càng bền chắc giữa những người anh em trong gia tộc họ Nhữ, năm 1994, tại Hà Nội Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam đã được thành lập. Kể từ đó đến nay, với quy chế và các mục tiêu hoạt động rõ ràng cho từng giai đoạn, bằng kinh phí tự đóng góp của các cá nhân là thành viên tham gia sinh hoạt và của các gia đình, dòng họ, cá nhân tâm huyết, Ban liên lạc với rất nhiều các chuyên đi “vấn tổ, tầm tông”, đi thăm viếng các dòng họ ở mọi miền tổ quốc, tham gia ban tổ chức nhiều hội thảo khoa học như: Hội thảo khoa học Tế Tửu Quốc Tử giám Nhữ Đình Toản được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám; Lễ kỷ niệm 100 năm  ngày sinh bác sĩ Nhữ Thế Bảo; Lễ dâng hương hàng năm nhân ngày mất cụ Tiến sĩ Nhữ Tiến Dụng tại Ban thờ của Cụ ở đình Bạch Mã (Hà Nội) và đặc biệt là công tác sưu tầm, phổ biến các tư liệu về lịch sử, gia phả dòng họ, ra các Bản tin họ Nhữ, xuất bản nhiều đầu sách về lịch sử - danh nhân, người tốt họ Nhữ gửi biếu, tặng cá nhân và các dòng họ. Trang thông tin điện tử Họ Nhữ Việt Nam (www.honhuvietnam.org/com) đã duy trì hoạt động từ năm 2010 đến nay với hàng nghìn tin bài thường xuyên được cập nhật, đăng tải các tư liệu lịch sử và hoạt động của họ Nhữ. Với sự ủng hộ nhiệt thành về vật chất và tinh thần của các cá nhân, dòng họ, năm 1999 và 2018 Ban liên lạc đã tổ chức thành công Hội nghị dòng họ Nhữ toàn quốc.
     Tiếp sau các hoạt động có tính thiết thực để giao lưu gắn kết dòng tộc cúa Ban liên lạc, các dòng họ trên toàn quốc đã biết về nhau, đến thăm hỏi và cùng tham gia các sinh hoạt tâm linh, cộng đồng về dòng họ, cùng nhau  ghép nối các mảnh ghép về thế thứ, về tổ tông, qua đó làm cho tình đoàn kết dòng tộc ngày càng thêm bền chắc.

     Năm 2018 vừa qua, và những năm gần đây hoạt động tri ân tổ tiên và sinh hoạt cộng đồng đã có nhiều thành công mới, như: mọi người họ Nhữ luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động, học tập và công tác. Việc tu tạo mồ mả ông bà tổ tiên, từ đường, nhà thờ ngày càng được chú trọng. Các chi dòng họ Nhữ đã tu tạo, xây mới từ đường, nhà thờ họ to đẹp, khang trang như: Chánh Trạch (Mỹ Thọ, Phù Mỹ, Bình Định); Quyết Thắng (Thanh Hà, Hải Dương); Thanh Khê (Thanh Hải, Thanh Liêm, Hà Nam); Hồng Quang (Thanh Miện, Hải Dương); Tam Hưng (Thanh Oai, Hà Nội)… Các hoạt động dâng hương, tế tổ được các chi họ duy trì và phát triển theo đúng các nghi thức truyền thống qua đó thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, luôn trân trọng và hướng về tổ tiên. Quỹ khuyến học, khuyến tài tiếp tục được nhiều dòng họ thành lập, hàng năm trao giấy khen và phần thưởng khích lệ các cháu học sinh, các bạn trẻ có thành tích tốt trong học tập, lao động, công tác... Ban liên lạc rất vui mừng và trân trọng các thành quả trên.
     Qua thư chúc Tết này, Ban liên lạc cũng đề nghị các dòng họ tham gia ý kiến về các hoạt động dòng tộc nói chung và Ban liên lạc nói riêng. Tích cực tham gia các sinh hoạt giao lưu cộng động dòng tộc, các hoạt động tâm linh tri ân tổ tiên, sưu tầm các tư liệu gia phả, viết bài về gương người tốt, việc tốt để đăng trên trang thông tin điện tử dòng họ. Tùy theo khả năng, tham gia đóng góp kinh phí cho các hoạt động của Ban liên lạc.
      Bước sang năm mới Kỷ Hợi - 2019, Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam kêu gọi toàn thể mọi người họ Nhữ trong và ngoài nước, đoàn kết một lòng, tiếp bước và phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ, tương thân tương ái, ra sức học tập, lao động, xóa đói giảm nghèo, làm giầu, thỏa sức thi đua thời hội nhập, vui cùng thiên hạ buổi thái bình, tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng của dòng tộc, để dòng họ ta ngày càng thịnh vượng và phát triển, trường tồn và hưng thịnh cùng dân tộc.
                                                                              TRƯỞNG BAN LIÊN LẠC
                                                                                       Nhữ Đình Phồn
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

BÀI 1: Trang thông tin điện tử HỌ NHỮ VIỆT NAM - Website www.honhuvietnam.com

>BÀI 2: TÀI TRỢ, ĐÓNG GÓP CHO HOẠT ĐỘNG CUẢ HỘI ĐỒNG DÒNG HỌ   Hà Nội, Ngày 01/03/2012 Kính chào các bạn đọc ! Trang Thông tin điện tử Họ Nhữ Việt Nam www.honhuvietnam.com, (.org) do Hội Đồng dòng họ Nhữ Việt Nam quản trị và điều hành. Việc xây dựng và phát triển...

Đăng Nhập

Bài viết mới nhất

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091