11:15 ICT Thứ hai, 10/05/2021

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Thông tin việc họ

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CANH TÝ - 2020

Thứ tư - 22/01/2020 00:30
Kính gửi: Toàn thể các cụ, các vị trưởng tộc, các ông bà, các anh chị em và các cháu thiếu niên nhi đồng của các dòng họ Nhữ ở các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
    Tết đến, xuân về, hòa cùng sự chuyển dịch phi phàm của đất trời, một mùa đông lạnh lẽo đã qua đi, chào đón một mùa xuân ấm áp đang về - mùa của sự sinh sôi, nẩy nở, cây cối đâm chồi, nẩy lộc… lòng người chúng ta lại hướng về quê hương, cội nguồn, thắp nén tâm nhang, một lòng thành kính tri ân Tiên tổ. Người xưa đã nói: Muôn vật sinh ra là nhờ có đất trời, con người sinh ra là nhờ có Tiên tổ. Lòng biết ơn Tiên tổ từ bao đời nay đã là nét cao đẹp trong nhân cách con người. Biết ơn Tổ tiên, con người có thêm sức mạnh tinh thần để yêu giang san, xã tắc, có thêm hạnh phúc bền lâu với đời…
   Vào thời khắc giao thừa thiêng liêng chào đón năm mới Canh Tý - 2020, Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam xin gửi đến: Toàn thể các cụ, các vị trưởng tộc, các ông bà, các anh chị em và các cháu thiếu niên nhi đồng của các dòng họ Nhữ ở các tỉnh, thành phố trên toàn quốc và bà con họ Nhữ đang định cư ở nước ngoài lời Kính chúc tốt đẹp nhất, chúc các Quý vị một năm mới Mạnh khoẻ - An khang - Thịnh vượng.
        Canh Tý tân xuân chúc mọi nhà
        Lộc – tài – thịnh vượng… nở như hoa
       Nhữ gia vạn phái vui đoàn tụ
       Hạnh phúc ngập tràn đẹp khúc ca(1)
    Nhìn lại một năm qua cùng với bách gia, trăm họ, mọi người Nhữ tộc trong và ngoài nước đã ra sức học tập, lao động, cống hiến đóng góp rất nhiều tài trí, vật lực xây dựng quê hương, đất nước và dòng tộc ngày càng phát triển và thịnh vượng.
   Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam với vai trò là cầu nối liên kết các chi – dòng họ đã đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết thực như: Trong ngày Tết cổ truyền Kỷ Hợi – 2019, ngày 12/2 ÂL, ngày 20/6 ÂL… đã tổ chức dâng hương thần Long Đỗ (Bạch Mã) và tiến sĩ Nhữ Tiến Dụng tại ban thờ cụ trong đền Bạch Mã, Hà Nội; Dâng hương và dự tế tổ tại: Nhà thờ họ Nhữ xã Thái Học, huyện Bình Giang, Hải Dương – Di tịch lịch sử - văn hóa cấp quốc gia (10 tháng giêng ÂL); Nhà thờ họ Nhữ xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng (24 tháng giêng ÂL). Dâng hương và dự lễ lễ khánh thành nhà thờ họ Nhữ thôn Thanh Khê, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam (ngày 4/6). Khảo sát các di tích liên quan đến danh nhân Nhữ Hoàng Đê Công chúa (TK 10) và không gian văn hóa họ Nhữ khu vực Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình để lập đề cương kế hoạch tổ chức hội nghị họ Nhữ toàn quốc lần 3 tại Hà Nam vào mùa thu năm 2020. Công tác sưu tầm và phổ biến các tư liệu về  lịch sử, gia phả… dòng họ vẫn được đặc biệt quan tâm. Cổng thông tin điện tử dòng họ, website www.honhuvietnam.org/ (.com) thường xuyên cập nhật, đến nay đã có hàng nghìn tin bài bổ ích, lý thú về họ Nhữ.
   Cũng trong năm qua, nhiều hoạt động mang tính dòng tộc của họ Nhữ ta đạt được các kết quả ấn tượng. Mọi người luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động, học tập và công tác. Nhiều dòng họ đã tiến hành tu tạo mồ mả ông bà tổ tiên, từ đường, nhà thờ. Việc tế lễ tổ tiên đã được các dòng họ duy trì và phát triển theo đúng các nghi thức truyền thống qua đó thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, luôn trân trọng và hướng về tổ tiên của các dòng họ. Nhiều chi dòng họ đã thành lập và đi vào hoạt động hiệu quả quỹ khuyến học, hàng năm trao giấy khen và phần thưởng khích lệ các cháu học sinh có thành tích tốt trong học tập...
  Bước sang năm mới Canh Tý - 2020, Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam kêu gọi toàn thể mọi người họ Nhữ trong và ngoài nước, đoàn kết một lòng, tiếp bước và phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ, tương thân tương ái, ra sức học tập, lao động, xóa đói giảm nghèo, làm giầu, thỏa sức thi đua thời hội nhập, vui cùng thiên hạ buổi thái bình, tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng của dòng tộc, để dòng họ ta ngày càng thịnh vượng và phát triển, trường tồn và hưng thịnh cùng dân tộc.
Nhữ Đình Phồn
TRƯỞNG BAN LIÊN LẠC
Chú thích: (1) thơ của Cụ Nhữ Ngọc Mẫn - nhà giáo về hưu - Họ Nhữ Nhân Kiệt, Hùng Thắng, Bình Giang, Hải Dương
 
Tin bài: ĐV
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

Danh sách các dòng họ và cá nhân đóng góp ủng hộ tổ chức Hội nghị họ Nhữ Việt Nam lần 2

Tổng hợp các đóng góp cho tổ chức Hội nghị họ Nhữ Việt Nam lần 2  

Đăng Nhập

Bài viết mới nhất

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091