12:21 ICT Thứ hai, 10/05/2021

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Thông tin việc họ

Phát biểu của ông Nhữ Quốc Vệ đại diện họ Nhữ Thanh Khê tại Hội nghị họ Nhữ Việt Nam lần 2

Thứ tư - 29/01/2020 01:25

Ông Nhữ Quốc Vệ phát biểu tại Hội nghị họ Nhữ Việt Nam lần 2
Kính thưa đoàn chủ tịch hội nghị !
Kính thưa cụ Nhữ Đình Phồn – Trưởng Ban liên lạc Họ Nhữ Việt Nam !
Kính thưa các quý khách !
Kính thưa toàn thể các đoàn đại diện các dòng họ Nhữ mọi miền của Tổ Quốc về dự hội nghị hôm nay !


    Tôi là Nhữ Quốc Vệ, thay mặt cho họ Nhữ Thanh Khê – Hà Nam xin gửi tới toàn thể các quý vị lời chào trân trọng nhất.
Mảnh đất Thanh Khê – Hà Nam nơi ấy đâu đó còn vang vọng bước chân của các bậc tiền bối họ Nhữ xa xưa từ thế kỷ thứ 10 (bà Nhữ Đê là phụ nữ tài danh, đã cùng chồng xông pha trận mạc dẹp loạn 12 sứ quân, phò giúp vua Đinh thống nhất đất nước). Thông qua ngọc phả, vua Đinh Bộ Lĩnh đã sắc phong cho bà Nhữ Đê con cụ Nhữ Khâm là Nhữ Hoàng Đê Công chúa như phần đầu trong quyển sách họ “Nhữ - vài nét xưa và nay” mà ông Nhữ Đình Văn cùng ban biên tập đã sưu tầm, biên soạn (…).
    Trải qua hơn 10 thế kỷ, các bậc tiền bối của họ Nhữ Thanh Khê đã làm ăn sinh sống khắp mọi miền của Tổ quốc và cả ở nước ngoài. Chỉ tính từ thế kỷ 17 – 18 trở lại đây mà chúng tôi đã thấy được họ Nhữ Thanh Khê đã đến sinh sống và lập nghiệp ở: Bình Lương – Nam Định; Nham Kênh – Hà Nam; Hà Nội, Bắc Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hà Giang, Hòa Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Lâm Đồng… và hàng năm ngày giỗ Tổ 04/6 đều về. Còn hiện nay ở Thanh Khê còn 200 gia đình họ Nhữ sống rất thuận hòa dùm bọc nhau.

Kính thưa các quý vị !
    Trong năm vừa qua chúng tôi đã tổ chức đến dự lễ khánh thành Đình Đông thờ thành hoàng là tiến sĩ, thượng thư Nhữ Văn Lan thế kỷ 15 tại Nam Tử - Hải Phòng và cũng đến dự lễ khánh thành khu tiền lễ nhà thờ họ Nhữ ở Hoạch Trạch – Hải Dương nơi bốn đời liên tiếp có 5 người đỗ tiến sĩ vào thế kỷ 17, 18, đúng là một địa danh địa linh nhân kiệt. Họ Nhữ từ tiền bối chúng ta đã làm rạng danh dòng họ.
Kính thưa các quý vị ! Hôm nay chúng ta được gặp nhau tại đây rất cảm ơn các ông trong Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam tại Hà Nội đã dầy công chuẩn bị, tài trợ, tổ chức chu đáo cho hội nghị này để chúng ta nhận được nhiều anh em xa gần ngày một gắn kết.
    Tôi đại diện cho họ Nhữ Văn ở Thanh Khê xin trân trọng kính toàn thể các dòng họ Nhữ toàn quốc về Thanh Khê chúng tôi dự lễ khánh thành nhà thờ mới vào 03/6 ân lịch năm 2018 và giỗ cụ Tổ Nhữ Phúc Trực ngày 04/6 (…)
    Năm mới Mậu Tuất sắp đến, xin kính chúc toàn thể các quý khách, các gia đình họ Nhữ toàn quốc đón năm mới sức khỏe, mọi dòng họ Nhữ đều được phồn thịnh – văn minh.
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Nhữ Quốc Vệ - 29/01/2020 21:19
Cảm ơn Anh Văn đã đăng toàn văn bài phát biểu ko có bản viết chuẩn bị trước của Vệ
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

BÀI 2: Tài trợ, đóng góp cho hoạt động của Hội đồng Dòng họ Nhữ Việt Nam

 > BÀI 1: TRANG TT  ĐT HỌ NHỮ VIỆT NAM      Để tạo điều kiện cho các hoạt động của Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam trong các năm 2010, 2011, quí I năm 2012. Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam đã nhận được sự tài trợ, đóng góp của các cá nhân,...

Đăng Nhập

Bài viết mới nhất

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091