12:00 ICT Thứ hai, 10/05/2021

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Thông tin việc họ

Phát biểu của dòng Họ Nhữ Triệu Sơn - Thanh Hoá Tại Hội nghị họ Nhữ toàn quốc lần 2

Thứ ba - 21/01/2020 23:45
Kính thưa các cụ cao niên trong dòng tộc họ Nhữ Việt Nam
Kính thưa ban liên lạc họ Nhữ Hà Nội
Kính thưa các Bác, các chú, các anh, các chị, cùng toàn thể các vị khách quí về dự lễ họp mặt hôm nay
Kính thưa hội nghị


Lời đầu tiên cho phép tôi được đại diện cho dòng họ Nhữ huyện Triệu Sơn Thanh hóa, xin gửi lời chào trân trọng đến các cụ cao niên, các cụ ông cụ bà các bác, các anh ,các chị, cùng toàn thể các qui đại biểu nhân dịp năm mới chuẩn bị đón xuân Mậu tuất, luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc vạn sự như ý, chúc buổi lễ họp mặt năm này thành công rực rỡ Xin trân trọng cảm ơn.

Kính thưa hội nghị
Đất nước Việt Nam ta đã trải qua hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, cùng với lịch sử của đất nước, các cụ tiền nhân của dòng tộc chúng ta đã phải sống dưới ách đô hộ của phong kiến phương bắc và qua nhiều đời vua chúa tham lam,hà khắc, nhân dân chịu cảnh lầm than cơ cực. Tổ tiên chúng ta phải ly tan khắp bốn phương để tìm cách sinh nhai bảo tồn nòi giống. Dưới sự lãnh đạo của Đảng dòng tộc ta cùng với nhân dân cả tiến hành 2 cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Sau khi hòa bình lập lại có nhiều cơ chế ràng buộc. Nhà thở mô mã của tổ tiên chưa được quan tâm, gia phả - Tộc phả bị thất lạc, con cháu thất lạc bốn phương chưa tìm được về cội nguồn tổ tiên.
Việc tổ chức hội nghị hôm nay hết sức quan trọng và ý nghĩa để cho con cháu trong dòng tộc họ Nhữ liên lạc với nhau tìm về cội nguồn.

Kính thưa hội nghị
Dòng Họ Nhữ triệu Sơn, Thanh hóa có từ thời nào gia chưa rõ do gia phả thất lạc, chỉ biết gia phả của hoanh Trạch Hải dương đời thứ 14 có 2 ông vào trong Thanh hóa sinh cơ lập nghiệp đến nay trên 200 năm.
Theo truyền rằng dòng họ Nhữ là người đầu tiên sinh cơ lập nghiệp ấp Vinh Trang này là làng Đông Vinh. Các thế hệ cháu con Đoàn kết quây quần bên nhau, bảo ban làm ăn thành đạt, các cháu chăm ngoan học hành tiến bộ. Đến nay đã phát đinh dòng học Nhữ làng Đồng vinh Xã Đông Tiên Triệu Sơn Thanh hóa có 150 đinh và 85 hộ. Trong thời kỳ phong kiến dòng họ Nhữ có công với nhà vua nên được 2 lần phong sắc thượng đãng, và thường thương đãng thân vào đời vua Gia Long, vua Minh Mạng.
Trong cuộc kháng chiến chống thực dân pháp xâm lược dòng họ có 5 người con tham gia bộ đội 1 thương binh và 1 liệt sỹ 15 người được công nhận người có công.
Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước 4 thương binh 1 liệt sỹ, có 2 cán bộ cấp cao trong đó 1 trong quân đội nhân Việt Nam 1 trong ngành công an , 6 cán bộ trung cấp trong quân đội nghỉ chế độ, 1 sĩ quan đang tại ngũ. Về dân chính có 2 cán bộ trưởng phòng cấp sở, và 6 cán bộ trưởng phó phòng cấp huyện.
Hiện nay có trên 40 sinh viên đại học đang học tập và công tác trên mọi miền tổ quốc, có 1 cháu đang làm luận án Tiến sỹ bên Úc và được cấp học bổng.

Kính thưa hội nghị
Họ Nhữ Triệu Sơn Thanh hóa được thừa hưởng di sản của tổ tiên để lại nhà thờ tô bằng gỗ lim có hơn 100 năm và 12 đời nay hương khói ở nhà thờ Tổ. Đến đã được con cháu đóng góp cung tiên sửa chữa trùng tu tôn tạo khang trang nhưng vẫn giữ lại nét văn hóa cô, để hàng năm con cháu về bái tô tưởng nhớ đến công lao của tổ tiên bao đời gây dựng.
 
Kính thưa hội nghị
Để thực hiện uống nước nhớ nguồn, dòng họ luôn nhắc nhở giáo dục con cháu thực hiện nếp sống văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, nếp sống văn minh, đoàn kết, tương trợ, thương yêu, dùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, học tập và công tác để cùng nhau tiến bộ. Dạy bảo con cháu hiểu về cội nguồn về tổ tiên, kính trọng những người đi trước để trở thành người con hiếu thảo trong gia đình, anh em hòa thuận, là những người công dân tột công hiện xây dựng dòng tộc quê hương đất nước
Một lần nữa thay mặt họ Nhữ Triệu Sơn kính chúc các cụ cao niên dòng tộc các bác các anh các chị cùng quí đại biểu một năm mới mạnh khoe hạnh phúc, an khang thịnh vượng vạn sự như ý. Chúc hội nghị lần thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

Danh sách các dòng họ và cá nhân đóng góp ủng hộ tổ chức Hội nghị họ Nhữ Việt Nam lần 2

Tổng hợp các đóng góp cho tổ chức Hội nghị họ Nhữ Việt Nam lần 2  

Đăng Nhập

Bài viết mới nhất

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091