12:53 ICT Thứ hai, 10/05/2021

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Thông tin việc họ

Kế hoạch tổ chức Hội nghị họ Nhữ toàn quốc lần 3

Thứ tư - 08/01/2020 14:35
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌ NHỮ TOÀN QUỐC LẦN 3
Hành hương tâm linh - Vinh danh Tổ tiên - Giao lưu gắn kết dòng tộc
Nhà thờ họ Nhữ làng Thanh Khê - Nơi đăng cai địa điểm Hội nghị Họ Nhữ lần 3
Kính gửi: Các vị trưởng tộc, các cụ, ông, bà và anh em con cháu dâu rể nội ngoại họ Nhữ
     Hội nghị họ Nhữ toàn quốc đã được tổ chức lần 1 năm 1999 tại Hoạch Trạch, xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương và lần 2 là tháng 1/2018 tại Hà Nội, mỗi lần đó đã trở thành ngày hội lớn của Nhữ Tộc chúng ta. Mọi người đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của Tổ tiên, vinh danh Tổ tiên, giao lưu tạo sự gắn kết ngày càng bền chắc giữa các chi-dòng họ và giữa mọi người họ Nhữ trên toàn quốc, cũng như đang sinh sống tại nước ngoài.
     Theo ý kiến tham gia của các dòng họ Nhữ tại hội nghị lần 2, đồng thời theo đề nghị của dòng họ Nhữ làng Thanh Khê, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, quê hương của nữ danh nhân Nhữ Đê (thế kỷ 10), đã có công lớn với dân tộc, với đất nước khi cùng chồng là Phó Thập đạo Tướng quân Nguyễn Minh trực tiếp chiến đấu trên trận mạc dẹp loạn 12 sứ quân. Cụ Nhữ Khâm, cha bà Nhữ Đê là một hào trưởng, có công đóng góp tiền của cho nghĩa quân. Khi mất, bà Nhữ Đê được vua Đinh Tiên Hoàng phong Nhữ Hoàng Đê Công Chúa, phong thần là: Quốc sắc thiên tài – Trung đẳng Thần, được thờ tại đền Lăng – di tịch lịch sử văn hóa cấp quốc gia, được con cháu họ Nhữ và người dân nhiều nơi tại quê hương Thanh Liêm tôn thờ là Phúc Thần (Thành Hoàng), đại diện cho cụm họ Nhữ Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, xin đăng cai địa điểm tổ chức hội nghị lần 3.
     Hiện nay, người họ Nhữ sinh sống, lập nghiệp ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Nhưng theo các tư liệu cổ và khảo sát hiện nay, có ba trung tâm lớn là: Thanh Liêm – Hà Nam; Tiên Lãng – Hải Phòng; Bình Giang – Hải Dương và một số địa danh như: Quỳnh Lưu - Nghệ An; Hoằng Hóa, Triệu Sơn -Thanh Hóa; Ân Thi - Hưng Yên; Phù Mỹ - Bình Định; Hà Nội v.v… từ thời xưa và đến ngày nay vẫn là nơi quần cư đông đảo của những người anh em Gia Tộc Nhữ chúng ta. Do vậy, việc họ Nhữ làng Thanh Khê, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đại diện cho một trong số các trung tâm lâu đời của họ Nhữ đăng cai địa điểm tổ chức hội nghị dòng họ, gắn với hành hương tâm linh – tri ân, vinh danh Tổ tiên là chủ trương mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.
     Sau khi khảo sát, lên kế hoạch sơ bộ và bàn bạc với họ Nhữ Thanh Khê (Hà Nam), Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị họ Nhữ toàn quốc lần 3 như dưới đây, mong được các dòng họ, cá nhân tham gia góp ý về kế hoạch này và đăng ký tham dự hội nghị.
1. Mục đích ý nghĩa: Hành hương tâm linh – Vinh danh Tổ tiên – Giao lưu gắn kết dòng tộc
2. Ban tổ chức: Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam và các dòng họ Nhữ toàn quốc
3. Địa điểm đăng cai tổ chức: Nhà thờ họ Nhữ làng Thanh Khê, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.
4. Thời gian tổ chức: Dự kiến tháng 9-10 năm 2020 (mùa Thu).
5. Thành phần tham gia hội nghị: Người họ Nhữ, con cháu, dâu, rể, trẻ em trên 15 tuổi. Danh sách sẽ được chốt trước khi diễn ra hội nghị một (01) tháng.
- Đăng ký theo đoàn là các chi, dòng họ Nhữ (trưởng họ hoặc người đại diện là trưởng đoàn).
- Đăng ký theo cá nhân với Ban tổ chức (với những người sống ở TP, ở xa)

6. Nội dung hội nghị: Diễn ra trong 02 ngày

A. Ngày hôm trước (thứ bảy):
• 13h đón tiếp các đoàn và cá nhân tại Nhà thờ họ Nhữ làng Thanh Khê. Vị trí km 247 QL1A (sát ngay đường quốc lộ), cách Hà Nội 72km, cách Phủ Lý 16km, cách Ninh Bình 18km.
• 14h-14h30: Dâng hương tại Nhà thờ họ Nhữ làng Thanh Khê (địa điểm tổ chức). Nhà thờ Đại tôn của họ nhữ làng Thanh Khê, thờ các cụ Tổ và Cụ bà Nhữ Hoàng Đê (thế kỷ 10).
• 14h30-17h: Hành hương tâm linh:
+ Đến dâng hương tại  Đền Lăng thờ các vua Đinh, vua tiền Lê và nhị vị Đại Vương, nhất vị Công Chúa là Nguyễn Minh, Thiên Cương và Nhữ Hoàng Đê đều là người địa phương theo Lê Hoàn phò nghiệp lớn và trở thành tướng nhà Đinh.
+ Viếng Lăng mộ Nhữ Hoàng Đê, Núi Cõi.
+ Dâng hương Thành Hoàng Nhữ Hoàng Đê tại đình Cẩm Du.
+ Tham quan và dâng hương một số di tích tâm linh của quê hương Thanh Khê như: Chùa, Đình thôn Thanh Khê…
• 17h – 21h: Ăn cơm tối – giao lưu – Ca hát – đọc thơ tại địa điểm tổ chức (Nhà thờ họ Nhữ làng Thanh Khê).

B. Ngày hôm sau (ngày chủ nhật)
b.1 6h30 – 7h30: ăn sáng, uống trà tại địa điểm tổ chức hội nghị
b.2 7h31 – 8h10: Dự Lễ tế Tổ của dòng họ Nhữ Thanh Khê.
b.3 Tổ chức hội nghị dòng họ

• 8h11-8h45: Khai mạc:
+Tuyến bố lý do; Giới thiệu các đoàn và đại biệu dự;
+ Giới thiệu đoàn chủ tịch lên điều khiển Hội nghị;
+ Đại diện Ban liên lạc họ Nhữ toàn quốc đọc lời khai mạc.
• 8h45-12h: Nội dung chính hội nghị gồm
- Các báo cáo, tham luận
+ Đại diện Ban liên lạc thông tin ngắn gọn về các hoạt động của Ban liên lạc kể từ khi thành lập, các việc đã làm được và phương hướng hoạt động trong thời gia tới.
+ Xem (nghe) một thước phim video giới thiệu về họ Nhữ (Các dòng họ Nhữ hiện nay, lịch sử, danh nhân, người tốt xưa và nay)
+ Tham luận: Tham luận về thân thế sự nghiệp và các đóng góp cho đất nước, quê hương của các nữ danh nhân họ Nhữ thời xưa: Cụ Nhữ Hoàng Đê Công chúa (thế kỷ 10, quê Thanh Liêm), Cụ Nhữ Thị Thục (thế kỷ 15), Cụ Nhữ Thị Nhuận (thế kỷ 18).
+ Mời đại diện tất cả các dòng họ lên phát biểu
+ Các tham luận (đề nghị các cá nhân đăng ký)
+ Giải trình, giải đáp các câu hỏi (Đoàn chủ tịch thực hiện)
- Kiện toàn tổ chức – nhân sự Ban liên lạc
+ Đề nghị các chi, dòng họ đề cử người tham gia Ban liên lạc họ Nhữ toàn Quốc (Trưởng họ hoặc đại diện) để làm cầu nối và tham gia tác nghiệp các hoạt động của dòng họ.
+ Các cá nhân mong muốn được đóng góp cho hoạt động của Ban liên lạc họ Nhữ toàn quốc đăng ký tham gia sinh hoạt.
- Kế hoạch Hội nghị họ Nhữ toàn quốc lần 4 (chốt thời gian và địa điểm tổ chức)
• Báo cáo tổng kết hội nghị và tuyên bố bế mạc
b.3 Ăn trưa (mọi người dự hội nghị ăn bữa cơm thân mật)

7. Công tác chuẩn bị
7.1 Ban liên lạc họ Nhữ VN:
+ Chuẩn bị chi tiết kế hoạch tổ chức, nội dung chương trình, soạn thảo và in ấn các tài liệu hội nghị, phân công những người trực tiếp điều hành nội dung hội nghị và phối hợp với đơn vị đăng cai địa điểm trong công tác tổ chức hội nghị, tiếp đón, hành hương tâm linh, ăn, nghỉ…
+ Thiết kế và in ấn phông bạt, pano, giấy mời cho hội nghị
+ Chốt danh sách dự hội nghị trước 1 tháng và tìm kiếm tài trợ cho công tác tổ chức.
7.2 Họ Nhữ Thanh Khê (Hà Nam) – đơn vị đăng cai địa điểm đảm nhận các việc sau:
+ Báo cáo chính quyền địa phương về việc tổ chức sự kiện hành hương tâm linh – hội nghị dòng họ.
+ Làm việc với người quản lý các địa điểm tâm linh mà đoàn họ Nhữ đến dâng hương.
+ Chuẩn bị lễ + Hương hoa cho toàn đoàn hành hương tâm linh (mỗi nơi đến lễ dự kiến có xôi, gà và hoa tươi) / kinh phí xem mục 8.1
+ Rạp hội nghị, sân khấu, loa đài, điện, máy phát (dự phòng), khung căng phông sân khấu / kinh phí họ Nhữ Thanh Khê tài trợ.
+ Chuẩn bị (nấu cỗ) ba bữa tiệc, cơm, ăn sáng cho hội nghị / Kinh phí xem phần 8.4

8. Đóng góp và tài trợ kinh phí
8.1 Đóng góp kinh phí để ban tổ chức mua sắm lễ và tiền cúng công đức (của tập thể họ Nhữ) tại các điểm hành hương tâm linh: Mỗi đoàn đóng góp từ 300.000 đ - 500.000 đ/đoàn tùy số người đăng ký tham dự. Những người đăng ký theo diện cá nhân, đóng góp tùy tâm nhưng không thu quá 100.000 đ/ người.
8.2 Tài trợ kinh phí của Ban liên lạc: Kinh phí in ấn tài liệu, đĩa, in phông bạt, pano, tư liệu họ Nhữ phát và dùng trong hội nghị: Ban liên lạc tài trợ bằng kinh phí một số cá nhân tham gia sinh hoạt Ban liên lạc đóng góp.
8.3 Tài trợ kinh phí của họ Nhữ đăng cai địa điểm: Rạp hội nghị, sân khấu, loa đài, điện, máy phát, khung căng phông sân khấu… Đồ uống trong hai bữa ăn chính.
8.4 Kêu gọi tài trợ:
Kinh phí cho 02 bữa tiệc và một bữa ăn sáng (Thanh Khê tài trợ đồ uống và tổ chức công việc nấu cỗ) dự kiến tổng cộng là: 200.000 đ/suất. Ban tổ chức kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân đăng ký tài trợ hoặc các đoàn, cá nhân đóng góp theo số người mà đoàn tham gia (nếu cần).

9. Đi lại và nơi nghỉ đêm
- Đi lại: kinh phí đi đến (và về) dự hội nghị các đoàn và cá nhân tự túc. Đi đến các điểm dâng hương của đoàn, Ban tổ chức sẽ bố trí thêm phương tiện (nếu cần).
- Chỗ nghỉ 01 đêm: Đăng ký nghỉ tại các gia đình ở Thanh Khê hoặc nghỉ tại nhà nghỉ, khách sạn ở gần địa điểm hội nghị - Ban tổ chức sẽ sắp xếp chỗ nghỉ theo đăng ký của các đoàn.

10. Địa chỉ liên hệ đăng ký tham dự và trao đổi kế hoạch hội nghị họ Nhữ lần 3
+ Các ông lãnh đạo trong Ban liên lạc họ Nhữ VN (ông Phồn, ông Thuyết…)
+ Ông Nhữ Huy Thịnh – Ban trù bị HN: ĐT 0915 807 707 (nhận thông tin đăng ký)
+ Ông Nhữ Đình Văn - Ban trù bị HN: ĐT 0913 204 253 (nhận thông tin đăng ký)
+ Ông Nhữ Hòa - Ban trù bị HN: ĐT 0975 342 354
+ Ông Nhữ Quốc Vệ - Họ Nhữ Thanh Khê: ĐT 0988 083 507
Email: honhuvietnam@gmail.com; nhudinhvan@gmail.com,
Địa chỉ nhận thư bưu điện, chuyển phát nhanh…: Nhà số 73, phố Tô Hiệu, phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Thời gian đăng ký:
+ Các dòng họ đăng ký có tham dự hội nghị: Trong các tháng 1,2,3 năm 2020 các dòng họ gọi điện, nhắn tin hoặc gửi thư (ông Thịnh, Văn) để đăng ký có tham dự Hội nghị (chú ý: Chỉ cần đăng ký có tham dự, chưa cần đăng ký số người).
+ Tham gia ý kiến: về chương trình hội nghị, đăng ký tham luận, gửi tham luận… (các dòng họ lên phát biểu không cần gửi trước nội dung, chỉ các tham luận cần gửi trước nội dung): Gửi ban tổ chức trước 31/8/2020.
+ Chốt số lượng tham gia: Các đoàn và cá nhân chốt số lượng người tham gia hội nghị, gửi Ban tổ chức từ 01/8/2020 - 31/8/2020.

     Để hội nghị thành công, Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam rất mong nhận được các tham gia đóng góp ý kiến về chương trình hội nghị, tham gia đăng ký các tham luận về lịch sử, gia phả, danh nhân, người tốt, các truyền thống tốt đẹp, các hoạt động tri ân tổ tiên (xây dựng nhà thờ, từ đường, tế lễ…), hoạt động sưu tầm, lưu trữ và phổ biến các thư tịch cổ của Nhữ tộc, về công tác giáo dục thế hệ trẻ, lập và phương thức hoạt động quỹ khuyến học, khuyến tài, về xây dựng mối đoàn kết dòng tộc v.v…
     Để công tác chuẩn bị được chu đáo, đề nghị các dòng họ, các cá nhân ĐĂNG KÝ  tham dự Hội nghị họ Nhữ toàn quốc lần 3, và các việc khác theo lịch mà Ban trù bị đưa ra.
     Xin trận trọng cảm ơn và xin Kính chúc các vị Trưởng tộc, các cụ, ông bà và anh em con cháu dâu rể nội ngoại họ Nhữ đón năm mới Canh Tý – 2020 Mạnh khoẻ - An khang - Thịnh vượng.

 
TRƯỞNG BAN LIÊN LẠC HỌ NHỮ VIỆT NAM
                                                                       Nhữ Đình Phồn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Nhữ Trung Thành - 08/01/2020 19:47
Theo em thì nên tổ chức trước lễ khai giảng năm học mới để các ac là gv và các cháu về dự đông hơn ạ
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

Tổng hợp các đóng gọp cho hoạt động Ban liên lạc năm 2019

Tổng hợp các đóng góp cho hoạt động Ban liên lạc năm 2019  

Đăng Nhập

Bài viết mới nhất

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091