06:38 ICT Thứ bảy, 04/02/2023

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Trang tin kinh tế

“Tôi ủng hộ triển khai T+3”

Thứ ba - 05/06/2012 13:56
 (ĐTCK) Ông Nhữ Đình Hòa, Tổng giám đốc CTCK Bảo Việt (BVS) đã khẳng định như vậy trước khẳng định có thể triển khai T+3 của Trung tâm Lưu ký.
 

Ông Nhữ Đình Hòa - Tổng giám đốc CTCK Bảo Việt
 
Theo điều kiện mà Trung tâm Lưu ký đặt ra là nếu CTCK chấp nhận hoàn tất chuyển tiền trước 4h chiều ngày T+2, NĐT sẽ được bán chứng khoán vào ngày T+3, thì tôi nghĩ rất nhiều CTCK, trong đó có BVS sẵn sàng thực hiện. Vì lợi ích của thị trường, trong đó có lợi ích của chính CTCK, các CTCK nên sớm có tiếng nói nhất quán, rõ ràng về việc sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu mà VSD đặt ra, để sớm biến mong mỏi từ lâu của thị trường là được bán sớm chứng khoán trước một ngày so với quy định hiện hành thành hiện thực.
BVS cho rằng, nếu thực hiện sớm giải pháp này, sẽ góp phần thiết thực đẩy nhanh vòng quay giao dịch. Mặt khác, hỗ trợ đáng kể cho NĐT giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư, bởi họ sẽ có thêm điều kiện ứng phó linh hoạt hơn với diễn biến nhanh của thị trường, nhất là trong bối cảnh vĩ mô trong và ngoài nước biến động hàng ngày, hàng giờ.
Việc rút ngắn thời gian thanh toán thông qua việc rút ngắn quy trình thanh toán giữa VSD và các CTCK là hoàn toàn khả thi và có thể triển khai sớm, bởi không phát sinh các giải pháp về kỹ thuật, công nghệ, đồng thời, trên thực tế, tiền của NĐT đã có sẵn trong tài khoản. Nếu được thực hiện, đây sẽ là một cải tiến quan trọng của VSD và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để hướng tới các giải pháp khác toàn diện hơn trong việc quản lý và phát triển TTCK.
H.Vân ghi
Sưu tầm từ : www.tinnhanhchungkhoan.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

BÀI 1: Trang thông tin điện tử HỌ NHỮ VIỆT NAM - Website www.honhuvietnam.com

>BÀI 2: TÀI TRỢ, ĐÓNG GÓP CHO HOẠT ĐỘNG CUẢ HỘI ĐỒNG DÒNG HỌ   Hà Nội, Ngày 01/03/2012 Kính chào các bạn đọc ! Trang Thông tin điện tử Họ Nhữ Việt Nam www.honhuvietnam.com, (.org) do Hội Đồng dòng họ Nhữ Việt Nam quản trị và điều hành. Việc xây dựng và phát triển...

Đăng Nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091