06:28 ICT Thứ bảy, 04/02/2023

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Tin tức - Báo Chí

Trường THPT Nhữ Văn Lan: 20 năm xây dựng và phát triển

Thứ ba - 27/09/2022 15:16
(theo báo Thương hiệu và công luận) 20 năm qua, trường THPT Nhữ Văn Lan đã không ngừng lớn mạnh về quy mô và chất lượng đào tạo. Những thành tựu đạt được trong 20 năm là sự khích lệ to lớn để đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục xây dựng và phát triển hơn nữa.

Đội ngũ cán bộ giáo viên thời kỳ trường mới thành lập. (Ảnh: Quỳnh Nga)
"Trường THPT Nhữ Văn Lan tiền thân là trường THPT Bán công Tiên Lãng, được thành lập năm 1999 với vô vàn những khó khăn", thầy Nguyễn Văn Nhi, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Nhữ Văn Lan chia sẻ.

Năm học 2008 - 2009, trường THPT Nhữ Văn Lan được UBND TP. Hải Phòng quyết định là trường công lập. Trường đã không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… Năm học 2011-2012 nhà trường đưa thêm 18 phòng học, phòng chức năng mới vào khai thác sử dụng.

Việc đưa vào khai thác 18 phòng học, phòng chức năng mới có ý nghĩa quan trọng, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy cho nhà trường. Nhờ vậy, đến nay, cơ sở vật chất trường của trường cơ bản đáp ứng yêu cầu theo quy định của ngành giáo dục.

Chất lượng đào tạo qua các năm ngày càng được nâng cao, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp tăng. Ngoài ra, trường cũng thực hiện mọi chính sách ưu đãi đối với học sinh là con em gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có chính sách đãi ngộ đối với học sinh giỏi.
Các thầy cô có trình độ chuẩn và trên chuẩn, nhiều thầy cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, chiến sĩ thi đua các cấp. Với lòng nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong công tác, trách nhiệm với học sinh, uy tín với phụ huynh của đội ngũ các thầy cô giáo cho nên chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng lên, tỉ lệ tốt nghiệp của học sinh năm sau cao hơn năm trước, nhiều học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ và trung học chuyên nghiệp. Số lượng học sinh tham gia và đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố ngày càng tăng. Năm học 2018 – 2019, trường có 12 học sinh đạt học sinh giỏi thành phố.

Hành trình 20 năm đã qua chưa quá dài nhưng đã ghi dấu một chặng đường phát triển với rất nhiều gian nan, thử thách để viết nên những trang sử hào hùng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo. Với phương châm "Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài", đáp ứng yêu cầu giáo dục của địa phương, trường THPT Nhữ Văn Lan đồng hành cùng quá trình xây dựng và phát triển; vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực phấn đấu, không ngừng lớn mạnh về quy mô và chất lượng đào tạo; chú trọng đổi mới mục tiêu, nội dung và phương pháp giáo dục.

Nhân dịp này, UBND TP. Hải Phòng đã tặng trường THPT Nhữ Văn Lan bức trướng “20 năm đổi mới sáng tạo và phát triển”. Cũng trong dịp này, nhiều cá nhân, tập thể nhà trường được nhận bằng khen, giấy khen vì có thành tích trong công tác giảng dạy.

Quỳnh Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

Tổng hợp các đóng gọp cho hoạt động Ban liên lạc năm 2019

Tổng hợp các đóng góp cho hoạt động Ban liên lạc năm 2019  

Đăng Nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091