21:17 EDT Thứ bảy, 19/09/2020

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Thông tin việc họ

Tổng kết công tác năm 2010

Thứ sáu - 09/03/2012 08:50
Vừa qua Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam đã họp Tổng kết công tác năm 2010 và triển khai công tác năm 2011. Ông Chủ tịch Nhữ Đình Phồn, chủ toạ hội nghị.
Hội nghị đã nghe ông Nhữ Văn Hùng Phó chủ tịch thường trực đọc báo cáo tổng kết.
Trong Báo cáo nêu rõ những việc chính đã làm được và chưa làm được.
I. Việc đã làm được :
1- Từ tháng 6/2010, “Ban liên lạc họ Nhữ toàn quốc” đổi tên “ Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam ”

2- Xây dựng “Quy chế hoạt động của hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam“ (Quy chế tạm thời). Quy chế đã đựơc các địa phương hoan nghênh, ủng hộ và các địa phương cũng đang dựa theo “Quy chế” này để xây dựng “Quy chế hoạt động ” của địa phương mình.

3- Đại diện Hội đồng dòng họ đã cùng với dòng họ Nhữ làng Sồi Cầu và làng Sồi Tó, xã Thái Học, huyện Bình Giang, Hải Dương, xây lại mộ cụ Nhữ Huyền Minnh Con trai Tiến sĩ Thượng thư Nhữ Văn Lan) tại khu mộ Mả Quan làng Sồi Cầu.

4- Đại diện Hội đồng dòng họ trong năm qua đã tham dự ngày giỗ tổ ở một số địa phương như: Hoạch Trạc , Bình Giang, Hải Dương; An Tử, Kiến Thiết, Tiên Lãng Hải Phòng; Thanh Khê, Hà Nam; Tê Quả,Tam Hưng, Thanh Oại Hà Nội (Hà Tây cũ); Đông Hưng, Yên Thọ, Ý Yên, Nam Định; Nhữ Thị, Thái Hoà, Hải Dương; Đền Bạch Mã, Hang Buồm, Hà Nội v.v…

5- Trong dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long , Hà Nội , Ban thường trực Hội đồng đã đón tiếp một số các vị dòng họ ở các địa phương về thăm Thủ đô.

6- Đại diện Hội đồng đã về dự lễ động thổ , khánh thành nhà thờ Nguyễn Nhữ , Khu Mả Nghè (khu mộ cụ Nhữ Văn Lan, cùng Phu nhân và con gái là bà Nhữ Thị Thục ) ở thôn Nam Tử, xã Kiến Thiết, Tiên Lãng, Hải Phòng; Đình Làng Vạc Hoạch Trạch, Bình Giang Hải Dương; Nhà thờ họ Nhữ, thôn Bình Lương, Yên Thọ , Ý Yên , Nam Định v.v…

7-Đại diện Hội đồng đã đến thăm, chia buồn và chia vui với một số gia đình trong dòng họ của một số địa phương.

8- Nhân dịp năm mới Tân Mão, Hội đồng cử Đại diện đến tặng quà và mừng thọ một số cụ lên lão 80, 90 và 100 tuổi ở một số địa phương.

9- Trang Website họ Nhữ Việt Nam, ra mắt dòng họ, đã đáp ứng được: - Cầu nối giao lưu, liên kết mọi người - Giới thiệu, phổ biến truyền thống của dòng họ - Giúp mọi người tìm về cội nguồn - Giới thiệu các tấm gương sáng của dòng họ - Đưa tin về các hoạt động của các dòng Họ Nhữ… Sau 6 tháng hoạt động, trang web. Đã có xấp xỉ 25.000 lượt người truy cập, đọc tin bài. Trang web đã đăng khoảng 120 tin bài

10- “ Bản tin ” năm 2010 của dòng họ đã có cải tiến về nội dung và hình thức.

II. Việc chưa làm được:

1-Công tác của các bộ phận chức năng của Hội đồng với dòng họ các địa phương làm chưa được thường xuyên, chưa được gắn kết và toàn diện.

2-Bài tin trên trang Web chưa được phong phú.Tin và bài của các địa phương còn quá ít. 3-Do kinh phí còn eo hẹp nên “ Bản tin” gửi biếu các địa phương chưa được đủ.

III-Phương hướng công tác năm 2011:

1.Hướng về cội nguồn, giao lưu dòng họ: Sao chép gìn giữ những tài liệu đã có chuyển sang lưu tữ bằng điện tử.

2.Xây dựng đề cương để tiến tới có thể viết Lược sử họ Nhữ Việt Nam.

3.Giúp các địa phương viết Tộc phả, bổ xung tộc phả v.v…

4.Duy trì, nâng cao chất lượng trang Web của dòng họ, để trang Web phục vụ dòng họ ngày càng có hiệu quả và tốt hơn.

5-Củng cố, thành lập và phát triển công tác dòng họ ở các địa phương.Giúp nhau làm kinh tế .Câu lạc bộ “ Doanh nghiệp dòng họ ” đi vào hoạt động .

6- Tăng số lượng “ Bản tin “ năm 2011. Chọn lọc những tài liệu đã có về dòng họ, in thành tài liệu (nội bộ) để giới thiệu cho toàn dòng họ.

7- Dự kiến tổ chức: “Đại hội toàn quốc dòng họ lần thứ hai ” vào qúi 4 năm 2014 Trên đây là tóm tắt nội dung: “Tổng kết công tác năm 2010 của Hội đồng dòng họ”.

Ban thường trực Hội đồng dòng họ xin được gửi tới toàn dòng họ và mong được sự đóng góp ý kiến của dòng họ để năm 2011 Hội đồng hoạt động được tốt hơn.

Nhữ Văn Hùng: Theo tin của Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

Danh sách các dòng họ và cá nhân đóng góp ủng hộ tổ chức Hội nghị họ Nhữ Việt Nam lần 2

Tổng hợp các đóng góp cho tổ chức Hội nghị họ Nhữ Việt Nam lần 2  

Đăng Nhập

Bài viết mới nhất

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091