05:21 ICT Thứ bảy, 04/02/2023

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Thông tin việc họ

THƯ CHỨC TẾT QUÝ MÃO - 2023

Thứ năm - 19/01/2023 11:54
Kính gửi: Các vị trưởng tộc, các cụ, ông, bà và anh em con cháu dâu rể nội ngoại họ Nhữ
      Tết đến Xuân về, trong sự giao hòa của vũ trụ và trong niềm vui đoàn tụ với gia đình, trước anh linh các bậc tiên tổ, cụ kỵ ông bà… tâm hồn chúng ta như được lắng lại trong cảm xúc của một con người có căn cước giồng nòi.
Con người có Tổ có tông
Như cây có cội, như sông có nguồn
      Muôn vật sinh ra là nhờ có đất trời, con người sinh ra là nhờ có tiên tổ. Lòng biết ơn tiên tổ từ bao đời nay đã là nét cao đẹp trong nhân cách con người. Biết ơn tiên tổ, con người có thêm sức mạnh tinh thần để yêu giang san, xã tắc, có thêm hạnh phúc bền lâu với đời…
      Vào thời khắc giao thừa thiêng liêng chào đón năm mới Quý Mão – 2023. Thay mặt Ban liên lạc họ Nhữ toàn quốc, tôi xin gửi đến: Toàn thể các cụ, các vị Trưởng tộc, các ông bà và anh em con cháu họ Nhữ ở các tỉnh, thành trên toàn quốc, các gia đình họ Nhữ đang sinh sống ở nước ngoài lời kính chúc tốt đẹp nhất. Kính chúc các Quý vị một năm mới Mạnh khoẻ - An khang - Thịnh vượng.
      Cũng nhân dịp này, Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam xin gửi lời cảm ơn đến các chi dòng họ, các gia đình, các cá nhân đã luôn ủng hộ và giúp đỡ các hoạt động của Ban liên lạc trong những năm qua. Với tâm huyết làm cầu nối liên kết sâu rộng và ngày càng bền chắc giữa những người anh em trong gia tộc, Ban liên lạc đã tổ chức nhiều các hoạt động như: Tổ chức các chuyên đi “vấn tổ, tầm tông”, đi thăm viếng các chi dòng họ ở mọi miền tổ quốc; Tham gia tổ chức nhiều hội thảo khoa học danh nhân họ Nhữ; Tổ chức các lần hội nghị họ Nhữ toàn quốc; Sưu tầm, dịch thuật, biên tập các tư liệu cổ, kim thông qua Cổng thông tin điện tử www.honhuviẹtnam.com (và .org) và các đầu sách, tập san để phổ biến gia phả, gốc tích, danh nhân, người tốt họ Nhữ đến mọi người. Qua các hoạt động thiết thực đó, đã góp phần giúp các chi dòng họ Nhữ trên toàn quốc ngày càng thông hiểu về nhau. Giao lưu, thăm hỏi và cùng tham gia các sinh hoạt tâm linh, cộng đồng. Cùng nhau ghép nối các mảnh ghép về thế thứ, về tổ tông, qua đó làm cho tình đoàn kết dòng tộc ngày càng thêm bền chắc.
     Năm 2022 vừa qua, nhiều các chi dòng họ Nhữ đã tu tạo, xây mới từ đường, nhà thờ họ to đẹp, khang trang, như Nhà thờ họ Nhữ Tuyên Quang, Nhà thờ họ Nhữ Hàm Yên (Tuyên Quang)… Lễ dâng hương cúng tổ được tất cả các dòng họ, chi họ ở tất cả các tỉnh trên toàn quốc như Hà Nam, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Hưng Yên, Thanh Hóa, Long An, Đồng Nai, Bình Đình, Ninh Bình, Hà Nội v.v… duy trì. Qua đó thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, luôn trân trọng và hướng về tổ tiên.
       Quỹ khuyến học, khuyến tài tiếp tục được nhiều dòng họ thành lập, hàng năm trao giấy khen và phần thưởng khích lệ các cháu học sinh, các bạn trẻ có thành tích tốt trong học tập, lao động, công tác. Mọi người họ Nhữ tùy theo năng lực chuyên môn, sức khỏe và lòng nhiệt thành đã tiếp tục hăng say lao động, cống hiến trên nhiều lĩnh vực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt năm 2022, một nữ tiến sĩ khoa học họ Nhữ đã được Tổng thống Ba Lan phong hàm giáo sư cấp nhà nước, một vận động viên đua thuyền đã liên tục đạt thành tích cao tại SEA Games 30, 31 v.v…
      Bước sang năm mới Quý Mão - 2023, Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam kêu gọi toàn thể mọi người họ Nhữ: Cùng nhau vượt qua các khó khăn do tác động tiêu cực của dịch bệnh đến đời sống. Đoàn kết một lòng, tiếp bước và phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ, tương thân tương ái, ra sức học tập, lao động, xóa đói giảm nghèo, làm giầu, để dòng họ ta ngày càng thịnh vượng và phát triển, trường tồn và hưng thịnh cùng dân tộc.
Nhữ Đình Phồn
Trưởng Ban LL Họ Nhữ VN


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

Bài 3: LỜI CẢM ƠN

    LỜI CẢM ƠN   Để đáp ứng cho các  hoạt động của Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam như: - Thăm viếng “vấn Tổ, tìm Tông”, giao lưu  giữa Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam với các địa phương, tìm hiểu truyền thống, cội nguồn để viết bài giới thiệu về họ Nhữ các nơi; - Duy...

Đăng Nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091