00:25 ICT Thứ tư, 05/08/2020

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Thông tin việc họ

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI GIÁP NGỌ

Chủ nhật - 19/01/2014 20:33

    Kính gửi: Các c phụ lão, các vị trưởng tộc, cùng toàn thể bà con họ Nhữ!
 
    Tết đến, Xuân về, vào thời khắc giao thừa thiêng liêng khi đất trời chuyển giao từ năm cũ Quý Tỵ sang năm mới Giáp Ngọ (2014), Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam Kính chúc các cụ phụ lão, các ông trưởng tộc, toàn thể mọi người trong gia tộc họ Nhữ ở các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, bà con họ Nhữ đang định cư ở nước ngoài một năm mới An khang - Thịnh vượng.
    Trong năm 2013, phát huy truyền thống tốt đẹp của tổ tiên, mọi người luôn chăm chỉ, cần cù, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động, học tập và công tác. Việc tu tạo, xây dựng mồ mả ông bà tổ tiên, từ đường, nhà thờ đã rất được chú trọng. Các hoạt động dâng hương, tế tổ đã được các dòng họ duy trì và phát triển theo đúng các nghi thức truyền thống qua đó thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, luôn trân trọng và hướng về tổ tiên của các dòng họ. Quỹ khuyến học tiếp tục được nhiều dòng họ thành lập, hàng năm trao giấy khen và phần thưởng khích lệ các cháu học sinh có thành tích tốt trong học tập...
    Hội thảo khoa học “Tế tửu Quốc Tử Giám Nhữ Đình Toản - con người và sự nghiệp” do Văn Miếu Quốc Tử Giám tổ chức ngày 20.12.2013 với 22 bài tham luận của các nhà sử học, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu Hán - Nôm đã khẳng định những đóng góp lớn của Tiến sĩ Nhữ Đình Toản (1703-1773) cho đất nước, quê hương. Dòng họ Nhữ Hoạch Trạch và Hội đồng dòng tộc họ Nhữ Việt Nam đã tích cực tham gia và góp một phần vào thành công của hội thảo.
    Năm 2013, Hội đồng dòng tộc họ Nhữ Việt Nam đã đến dâng hương, vấn Tổ, tìm Tông và giao lưu với nhiều dòng họ Nhữ. Công tác sưu tầm, gìn giữ và phổ biến các di sản Hán - Nôm của cha ông để lại đã đạt được kết quả tốt.
Trang Thông tin điện tử Họ Nhữ Việt Nam
www.honhuvietnam.org (.com) đã đáp ứng được các tiêu chí đề ra đó là một diễn đàn, một kênh thông tin bổ ích của các độc giả trong và ngoài họ.
Bước sang năm mới Giáp Ngọ - 2014, Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam kêu gọi toàn thể người họ Nhữ trong và ngoài nước, đoàn kết một lòng, tiếp bước và phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ; tương thân tương ái, ra sức học tập, lao động, xóa đói giảm nghèo, làm giàu, tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng của dòng tộc, để dòng họ ta ngày càng thịnh vượng và phát triển, trường tồn và hưng thịnh cùng dân tộc.
Hội đồng dòng Họ Nhữ Việt Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

BÀI 1: Trang thông tin điện tử HỌ NHỮ VIỆT NAM - Website www.honhuvietnam.com

>BÀI 2: TÀI TRỢ, ĐÓNG GÓP CHO HOẠT ĐỘNG CUẢ HỘI ĐỒNG DÒNG HỌ   Hà Nội, Ngày 01/03/2012 Kính chào các bạn đọc ! Trang Thông tin điện tử Họ Nhữ Việt Nam www.honhuvietnam.com, (.org) do Hội Đồng dòng họ Nhữ Việt Nam quản trị và điều hành. Việc xây dựng và phát triển...

Đăng Nhập

Bài viết mới nhất

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091