23:31 EDT Thứ ba, 22/09/2020

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Thông tin việc họ

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI ẤT MÙI - 2015

Thứ năm - 19/02/2015 07:10 
Kính gửi: Các phụ lão, các vị trưởng tộc cùng các ông, các bà, anh em họ Nhữ xa gần!
 “Con người có Tổ có tông
Như cây có cội, như sông có nguồn”
     Tết Nguyên đán thật thiêng liêng đối với người Việt Nam, là dịp giao hòa giữa cái hồn của thiên nhiên trời đất với niềm vui và ước nguyện về những điều may mắn cho mỗi người. Sau một năm bận rộn, vất vả, phấn đấu làm ăn, công tác, học tập... trên các lĩnh vực, chúng ta lại hướng về với gia đình, quê hương, họ mạc cùng đón Tết cổ truyền của dân tộc - Đây là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Cứ vào dịp Tết đến – Xuân về cũng là lúc mỗi người đi xa mong mỏi ngày về đoàn tụ cùng gia đình, người ở nhà ngóng trông người thân sum vầy, hoan hỉ bên mâm cơm cúng giao thừa. Có niềm vui nào bằng, dưới bàn thờ Tổ tiên, chén rượu nồng đầu Xuân mới gắn bó thêm tình thâm trong gia đình, họ hàng, anh em bè bạn, bà con quê hương...
     Năm Giáp Ngọ 2014 vừa qua, các hoạt động tâm linh thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, kính trọng và biết ơn công đức tổ tiên như tế lễ, dâng hương, tu sửa, xây dựng mộ phần, nhà thờ, từ đường... tiếp tục được các chi, họ tại các tỉnh, thành chú trọng và đạt được nhiều thành tựu nổi trội. Công tác khuyến học, khuyến tài, phát phần thưởng khích lệ cho các cháu học sinh, sinh viên được duy trì và phát triển. Các chi, họ trên toàn quốc đã thực hiện rất nhiều chuyến thăm viếng, giao lưu, tham dự các sự kiện quan trọng của nhau.
     Hội đồng dòng họ tại Hà Nội cũng thực hiện được nhiều việc có ý nghĩa như: thăm viếng “vấn tổ tìm tông” tại một số chi họ, sưu tầm, phổ biến truyền thống cha ông, biên soạn, xuất bản “Bản tin Họ Nhữ” hàng năm. Tiếp tục duy trì và đăng tải nhiều tin bài, ảnh hữu ích trên trang thông tin điện tử  www.honhuvietnam.com (.org), với hơn 1.000.000 lượt truy cập đọc tin, giao lưu trong những năm qua, trang thông tin điện tử thực sự đã trở thành kênh thông tin bổ ích cho độc giả trong và ngoài họ.
     Trong năm 2015, Hội đồng dòng họ Nhữ dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các các hoạt động nhằm khảng định và phổ biến những giá trị truyền thống tốt đẹp của họ Nhữ. Do vậy, rất mong được sự đồng tâm, chung tay góp sức của các cụ, các ông, bà cùng anh em, con cháu gần xa để cộng đồng họ Nhữ ngày càng đoàn kết, phát triển, thịnh vượng, xứng đáng với công đức của các bậc tiên hiền.
     Nhân dịp đón Xuân Ất Mùi 2015, Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam kính chúc các Phụ Lão, các ông trưởng tộc cùng toàn thể các ông bà, anh chị em, con cháu trong họ trên tất cả các tỉnh thành và họ Nhữ định cư ở nước ngoài năm mới: Sức khỏe - Đoàn kết – Thịnh vượng – Hạnh phúc !
                                                                HỘI ĐỒNG DÒNG HỌ NHỮ VIỆT NAM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

BÀI 1: Trang thông tin điện tử HỌ NHỮ VIỆT NAM - Website www.honhuvietnam.com

>BÀI 2: TÀI TRỢ, ĐÓNG GÓP CHO HOẠT ĐỘNG CUẢ HỘI ĐỒNG DÒNG HỌ   Hà Nội, Ngày 01/03/2012 Kính chào các bạn đọc ! Trang Thông tin điện tử Họ Nhữ Việt Nam www.honhuvietnam.com, (.org) do Hội Đồng dòng họ Nhữ Việt Nam quản trị và điều hành. Việc xây dựng và phát triển...

Đăng Nhập

Bài viết mới nhất

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091