17:29 ICT Thứ năm, 01/12/2022

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Thông tin việc họ

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022

Thứ hai - 31/01/2022 23:46
     
      Một năm mới đang đến đem theo hơi thở của đất trời lúc vào Xuân.
      Lòng người háo hức, rộn ràng trở về cố hương quây bên gia đình đón Tết.
      Người xưa có câu “Trong họ, ngoài làng’’, “Con người có tổ có tông…”, mỗi người sinh ra, lớn lên trong gia đình với tất cả yêu thương của người thân, được sự chở che, nương tựa của cha mẹ, anh em cùng huyết thống – đó là sự thiêng liêng cao quý nhất trong muôn vàn tình yêu thương.       
“Nhữ Văn..., Nhữ Ngọc..., Nhữ Đình...
Cùng chung một cội, vươn cành nở hoa
Chi gần cho đến phái xa
Chăm trồng cây đức, mọi nhà yên vui
Mùa Xuân xanh thắm tình người
Nghĩa tình gia tộc, muôn đời... không xa”
      Trong dòng chảy của văn hóa, Gia đình – Dòng họ là trụ cột của sức mạnh dân tộc. Tinh thần cố kết tình cảm anh em, gia đình, dòng tộc đã trở thành sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Đó là sức sống trường tồn của cả cộng đồng.
      Họ Nhữ là một trong trăm họ của dân tộc Việt Nam. Đồng hành cùng thăng trầm của lịch sử dân tộc, những người anh em trong gia tộc Nhữ luôn đoàn kết, sinh sống hòa thuận giữa những người trong gia tộc và với các họ bạn trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam và cũng đã có những đóng góp nhất định về khoa bảng, về văn hóa, khoa học, về chống ngoại xâm điển hình như: Thế kỷ thứ 10, tại Thanh Liêm, Hà Nam, Cụ bà Nhữ Đê là một phụ nữ xinh đẹp tài ba xuất chúng, đã có công xông pha trận mạc giúp vua Đinh dẹp loạn, được vua phong “Nhữ Hoàng Đê Công chúa”. Về nho học, Họ Nhữ đã có tám người đỗ đại khoa, một người là tiến sĩ tiến triều (chế khoa). Nữ danh nhân Nhữ Thị Thục (TK15), Nhữ Thị Nhuận (TK18) đều là những phụ nữ tài năng hơn người, có công lao lớn với dân tộc. Thế kỷ 19, Cụ Nhữ Bá Sỹ là một danh sĩ đời Minh Mạng, một chí sĩ yêu nước, là nhà giáo dục, nhà văn hóa, nhà thơ lớn. Ngày nay, hầu hết các tỉnh thành có người họ Nhữ sinh cơ, lập nghiệp. Nhiều người con ưu tú của dòng họ Nhữ đã tiếp nối truyền thống khoa bảng của các bậc hiền nhân, trở thành những Tiến sỹ, Thạc sỹ, cử nhân, kỹ sư, doanh nhân, nhà giáo... có tên tuổi.
      Vào thời khắc giao thừa thiêng liêng chào đón năm Nhâm Dần, thay mặt Ban liên lạc Họ Nhữ Việt Nam, xin gửi tới các bậc cao niên, các vị trưởng chi, trưởng họ các chi phái trong toàn quốc và tất cả anh chị em, con cháu trong dòng tộc lời chúc mừng năm mới an vui, đầm ấm, hạnh phúc. Chúc cho dòng họ chúng ta luôn đòàn kết một lòng, tiếp bước và phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ, tương thân tương ái, ra sức học tập, lao động, làm giầu, để dòng họ ta ngày càng thịnh vượng và phát triển, trường tồn và hưng thịnh cùng dân tộc !
BAN LIÊN LẠC HỌ NHỮ VIỆT NAM
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

BÀI 2: Tài trợ, đóng góp cho hoạt động của Hội đồng Dòng họ Nhữ Việt Nam

 > BÀI 1: TRANG TT  ĐT HỌ NHỮ VIỆT NAM      Để tạo điều kiện cho các hoạt động của Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam trong các năm 2010, 2011, quí I năm 2012. Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam đã nhận được sự tài trợ, đóng góp của các cá nhân,...

Đăng Nhập

Bài viết mới nhất

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091