20:35 EDT Thứ bảy, 19/09/2020

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Thông tin việc họ

Phát biểu khai mạc Hội Nghị của Trưởng Ban liên lạc gia tộc họ Nhữ Việt Nam

Thứ ba - 18/09/2018 05:38
BAN LIÊN LẠC GIA TỘC HỌ NHỮ VIỆT NAM
 
HỘI NGHỊ HỌ NHỮ TOÀN QUỐC LẦN 2
Tôn vinh tổ tông – Giao lưu gắn kết dòng tộc – Khuyến học, khuyến tài


 
Ban tổ chức:  Ban liên lạc gia tộc họ Nhữ Việt Nam
Thời gian:     Ngày 21/01/2018 (05/12, Đinh Dậu)
Địa điểm:      Hội trường Bảo tàng phòng không, không quân, số 173, Trường Chinh, Hà Nội.
 
Phát biểu khai mạc Hội Nghị
của Trưởng Ban liên lạc gia tộc họ Nhữ Việt Nam
 
     Kính thưa các vị khách quý
     Kính thưa các cụ, ông,  bà và anh em con cháu dâu rể nội ngoại họ Nhữ.
 
     Lời đầu tiên cho phép tôi, thay mặt Ban liên lạc gia tộc họ Nhữ Việt Nam kính chúc các cụ, các ông, bà, anh em con cháu họ Nhữ có mặt tại hội nghị hôm nay luôn mạnh khỏe, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.
 
     Kính thưa Hội nghị !
     Con người có tổ có tông
Như cây có cội, như sông có nguồn
     Công đức sinh thành của tổ tông luôn ghi tạc trong tâm tư tình cảm của mỗi con người. Với tâm huyết làm cầu nối liên kết sâu rộng và ngày càng bền chắc giữa những người anh em trong gia tộc họ Nhữ, năm 1994, tại Hà Nội Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam đã được thành lập.
 
     Kể từ đó đến nay, với quy chế và các mục tiêu hoạt động rõ ràng cho từng giai đoạn, bằng kinh phí tự đóng góp của các cá nhân là thành viên tham gia sinh hoạt, Ban liên lạc với rất nhiều các chuyên đi “vấn tổ, tìm tông”, đi thăm viếng các dòng họ ở mọi miền tổ quốc, và đặc biệt là công tác sưu tầm, phổ biến các tư liệu về lịch sử, gia phả dòng họ, liên tục hàng năm đều đặn ra các Bản tin họ Nhữ, xuất bản nhiều đầu sách về lịch sử - danh nhân, người tốt họ Nhữ gửi biếu, tặng cá nhân và các dòng họ. Năm 1999 đã tổ chức thành công Hội nghị dòng họ Nhữ toàn quốc lần 1, diễn ra trong hai ngày tại làng Hoạch Trạch, xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, với khoảng 120 đại biểu của gần 20 đoàn họ Nhữ tham gia.
      Trong hội nghị họ Nhữ toàn quốc lần 1, một đại biểu chào mừng hội nghị bằng hai câu thơ:
“Cho dù cách trở sơn hà,
        Chung dòng họ Nhữ ta là anh em”.
       Chúng ta có mặt tại đây hôm nay và những lần sau này, không gì hơn ngoài ý tứ sâu xa, đẹp đẽ của câu thơ trên.
 
       Tiếp sau các hoạt động có tính thiết thực để giao lưu gắn kết dòng tộc cúa Ban liên lạc, các dòng họ trên toàn quốc đã biết về nhau, đến thăm hỏi và cùng tham gia các sinh hoạt tâm linh, cộng đồng về dòng họ, cùng nhau  ghép nối các mảnh ghép về thế thứ, về tổ tông, qua đó làm cho tình đoàn kết dòng tộc ngày càng thêm bền chắc.
 
      Với sự quyết tâm cao và chuẩn bị từ nhiều tháng nay, hôm nay Ban liên lạc gia tộc họ Nhữ tổ chức Hội nghị họ Nhữ toàn quốc lần 2. Với tiêu đề là:Vinh danh tổ tông – Giao lưu gắn kết dòng tộc – Khuyến học, khuyến tài.
      Ban tổ chức mong muốn sẽ có nhiều tham luận, báo cáo về lịch sử, về gia phả, cội nguồn, về danh nhân, người tốt họ Nhữ xưa và nay, về công tác xây dựng, phục dựng từ đường, chỉnh trang mổ mả ông bà tổ tiên, công tác khuyến học, khuyến tài v.v... Thông qua hội nghị lần này, một lần nữa làm sáng rõ thêm, sâu đậm thêm truyền thống tốt đẹp của họ Nhữ, qua đó khuyến khích con cháu chăm chỉ học tập, trau dồi kiến thức và văn minh nhân loại, tu dưỡng đạo đức để trở thành những người có ích cho xã hội, biết quan tâm đến cộng đồng, giỏi lao động với năng suất cao, giỏi làm giầu v.v…
 
Kính thưa hội nghị !
         Chúng ta vừa đón năm mới 2018 và chuẩn bị đón tết cổ truyền và xuân mới Mậu Tuất, thay mặt Ban liên lạc gia tộc họ Nhữ và cá nhân xin kính chúc các quý vị có mặt hôm nay tại hội nghị này và cho tôi gửi lời chúc đến gia đình các quý vị đón một mùa xuân mới: An Khang, Thịnh Vượng, Chúc mọi người họ Nhữ đoàn kết một lòng, tiếp bước và phát huy truyền thống tốt đẹp của dòng họ, tương thân tương ái, ra sức học tập, lao động xóa đói, giảm nghèo, làm giầu, thỏa sức thi đua thời hội nhập, vui cùng thiên hạ buổi thái bình. Chúc cho họ Nhữ của chúng ta ngày càng phát triển, trường tồn, hưng thịnh cùng dân tộc Việt Nam. 
  
                                                                      Nhữ Đình Phồn
                                                 Trưởng Ban liên lạc gia tộc họ Nhữ VN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

BÀI 2: Tài trợ, đóng góp cho hoạt động của Hội đồng Dòng họ Nhữ Việt Nam

 > BÀI 1: TRANG TT  ĐT HỌ NHỮ VIỆT NAM      Để tạo điều kiện cho các hoạt động của Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam trong các năm 2010, 2011, quí I năm 2012. Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam đã nhận được sự tài trợ, đóng góp của các cá nhân,...

Đăng Nhập

Bài viết mới nhất

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091