09:46 ICT Thứ bảy, 19/09/2020

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Thông tin việc họ

Lễ Dâng hương - Cúng Tổ tại họ Nhữ thôn Nghĩa Dũng - Đại Đồng - Tứ Kỳ - Hải Dương

Thứ bảy - 02/04/2016 15:13
Ngày 25 tháng 2 năm Bính Thân (ngày 02/04/2016 dương lịch), tại Nhà thờ dòng họ, theo truyền thống hàng năm, Ông Nhữ Văn Xuân - Trưởng họ Nhữ thôn Nghĩa Dũng, xã Đại Đồng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã tổ chức và chủ trì buổi lễ dâng hương - Cúng Tổ. 
Buổi lễ năm nay có sự tham kính của đại diện chính quyền - mặt trận Tổ quốc thôn Nghĩa Dũng, Đại diện Ban liên lạc họ Nhữ toàn quốc, các dòng họ Nhữ thôn Nam Tử, xã Kiến Thiết, dòng họ Nhữ xã Tự Cường huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) và đông đảo con cháu nội, ngoại dòng họ.

Cụ Nhữ Trung Thành - đời 1, Thủy Tổ dòng họ đã về định cư tại thôn Nghĩa Dũng khoảng 200 năm nay. Theo lưu truyền, dòng họ có nguồn gốc từ họ Nhữ thôn Nam Tử (Hải Phòng). Đến nay dòng họ đã truyền nối được 10 đời với gần 30 hộ gia đình sống tại quê hương và nhiều gia đình định cư ở các tỉnh thành khác trên đất nươc. Nhiều thế hệ con cháu học hành giỏi giang và thành đạt trong công tác. Dòng họ lập được bộ gia phả nghi chép đầy đủ thế thứ từ đời một đến nay. Công tác tôn tạo, xây dựng các công trình tâm linh được dòng họ đặc biệt quan tâm. Lăng mộ các cụ Tổ và Nhà thờ dòng họ đều đã được đầu tư tôn tạo và xây dựng mới bền vững, khang trang trong những năm gần đây. Dòng họ cũng rất tích cực tham dự lễ dâng hương, tế tổ và giao lưu với các dòng họ Nhữ khác ở Hải Dương, Hải Phòng...
Sau lễ dâng hương tưởng nhớ tổ tông, đại diện dòng họ, ông Nhữ Huy Thịnh đã trình bày, phổ biến lịch sử về các địa danh, danh nhân khởi tổ họ Nhữ và gia phả họ Nhữ Nghĩa Dũng, qua đó góp phần nuôi dưỡng tình cảm huyết thống, dòng tộc ngày càng bền vững, sâu đậm. 
Ông Vũ Đức Thiện - Bí thư Chi bộ, Đại diện chính quyền và Mặt trận Tổ Quốc thôn Nghĩa Dũng trong lời  phát biểu tại lễ dâng hương 
đã nhắc lại các đóng góp của những người họ Nhữ trong hai cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cũng như công cuộc xây dựng đời sống mới hiện nay. Đánh giá cao tình đoàn kết, tương thân tương ái của nội tộc dòng họ Nhữ cũng như giữa các dòng họ trong thôn Nghĩa Dũng. 
Ông Nhữ Hòa - Đại diện Ban liên lạc họ Nhữ toàn quốc, Ông Nhữ Văn Nha - Trưởng họ Nhữ thôn Nam Tử, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, Bà Nhữ Thị Liên - Đại diện họ Nhữ xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng đã phát biểu những cảm xúc tốt đẹp khi được đến tham dự Lễ dâng hương - Cúng Tổ và giao lưu đầu xuân tại dòng họ Nhữ thôn Nghĩa Dũng, đồng thời mong muốn toàn thể những người họ Nhữ trên toàn quốc hãy đoàn kết, thể hiện đúng nghĩa cao đẹp của anh em một nhà.
Nuôi dưỡng và khích lệ việc học tập của con cháu, dòng họ đã xây dựng quỹ khuyến học. Trong buổi lễ,  Ông Nhữ Văn Xuân - Trưởng dòng họ đã tuyên dương và  tặng qùa cho các cháu học sinh đã có thành tích tốt trong năm 2015. Công bố và ra mắt các thành viên hội đồng dòng tộc và phát biểu cảm ơn các vị khách quý, các đoàn họ Nhữ các nơi đã đến dự lễ dâng hương - Cúng Tổ và giao lưu đầu xuân với dòng họ Nhữ Nghĩa Dũng. 
Lễ dâng hương - Cúng Tổ thường niên của dòng họ Nhữ thôn Nghĩa Dũng là một hoạt động tâm linh hết sức có ý nghĩa.


Trưởng họ Nhữ Văn Xuân


Ông Vũ Đức Thiện - Đại diện chính quyền - Mặt trận Tổ Quốc phát biểu tại lễ Dâng hương


Ông Nhữ Hòa - Đại diện Ban liên lạc họ Nhữ Toàn Quốc phát biểu


Ông Nhữ Văn Nha - Trưởng họ Nhữ thôn Nam Tử phát biểu


Bà Nhữ Thị Liên - Đại diện họ Nhữ xã Tự cường phát biểu


Ông Nhữ Huy Thịnh - Đại diện dòng họ trình bày truyền thống họ Nhữ Việt Nam và gia phả dòng họ


Trao giấy khen và phần thưởng các cháu học sinh có thành tích tốt (một số do phụ huynh nhận giúp)


Ra mắt Hội đồng dòng tộc
Con cháu nội ngoại dòng họ và các vị khách quý tham dự lễ dâng hương - cúng Tổ
Tin ảnh: Nhữ Đình Văn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

BÀI 1: Trang thông tin điện tử HỌ NHỮ VIỆT NAM - Website www.honhuvietnam.com

>BÀI 2: TÀI TRỢ, ĐÓNG GÓP CHO HOẠT ĐỘNG CUẢ HỘI ĐỒNG DÒNG HỌ   Hà Nội, Ngày 01/03/2012 Kính chào các bạn đọc ! Trang Thông tin điện tử Họ Nhữ Việt Nam www.honhuvietnam.com, (.org) do Hội Đồng dòng họ Nhữ Việt Nam quản trị và điều hành. Việc xây dựng và phát triển...

Đăng Nhập

Bài viết mới nhất

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091