07:18 ICT Thứ bảy, 04/02/2023

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Thông tin việc họ

Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam thăm họ Phạm (gốc Nhữ) Thanh Hà, Hải Dương

Thứ tư - 24/08/2022 15:17

Lăng miếu cụ Thủy Tổ Nhữ Công Huân
     Ngày 21/8/2022, Theo lời mời của dòng họ, Ban Liên lạc họ Nhữ Việt Nam do Cụ Nhữ Đình Phồn - Trưởng Ban, Cụ Nhữ Hòa - Phó Ban, Ông Nhữ Đình Văn - Tổng thư ký, ông Nhữ Đình Phượng - Công tác viên, dịch giả Hán Nôm đã về xã Quyết Thắng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương thăm dòng họ Phạm - gốc là họ Nhữ. 
     Theo các văn bia cổ, Thủy Tổ dòng họ là Cụ Trạng Nguyên Nhữ Công Huân (thời Hậu Lê). Con cháu hiện nay sinh sống chủ yếu ở các làng Hoàng Xá và Đông Lĩnh, xã Quyết Thắng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, đã truyền nối được 16 đời. Hiện có 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 23 liệt sĩ, nhiều người trưởng thành trong các lực lượng vũ trang quân đội, công an, là các sĩ quan trung và cao cấp. Phát huy truyền thống hiếu học của tổ tông, nhiều con cháu chăm chỉ học hành và trở thành các nhà khoa học, các nhà kỹ-trị phục vụ cho đất nước: hiện nay, có 2 tiến sĩ, 15 thạc sĩ, kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo, nhà quản lý. Năm 2018, dòng họ đã chung tay xây dựng Nhà thờ khang trang bề thế để thờ cúng tổ tiên và sinh hoạt cộng đồng dòng tộc.
     Đoàn công tác của Ban liên lạc đã đến thăm viếng khu Lăng miếu cụ Thủy Tổ, thăm và dâng hương cụ Thủy tổ tại nhà thờ dòng họ, giao lưu và trình bày bản dịch hai văn bia cổ là: Bia tại lăng mộ Cụ Thủy tổ, lập năm 1804 và bia "Phạm Tộc gia phả" lập năm 1859 tại nhà ông Phạm Văn Dần - Trưởng dòng họ thôn Đông Lĩnh (ông Nhữ Đình Phượng chủ trì cùng ông Nhữ Đình Văn dịch các văn bia và thuyết trình tại Nhà thờ họ - Trang thông tin điện tử dòng họ sẽ lần lượt trích đăng các bản dịch và nội dung thuyết trình). 
     Tại buổi giao lưu, Ông Nhữ Đình Phồn và các ông trong đoàn Ban liên lạc đã phát biểu những cảm xúc trân trọng, tốt đẹp khi trở lại thăm dòng lần này và kính chúc dòng họ Phạm Thanh Hà luôn đoàn kết, phát huy và ngày càng làm sâu đậm truyền thống yêu nước, hiếu học, tương thân tương ái, giỏi làm giầu của dòng họ.

 

 


Tin ảnh: Nhữ Đình Văn, Nhữ Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

Tổng hợp các đóng gọp cho hoạt động Ban liên lạc năm 2019

Tổng hợp các đóng góp cho hoạt động Ban liên lạc năm 2019  

Đăng Nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091