17:57 ICT Thứ năm, 01/12/2022

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Tài trợ và đóng góp

THÔNG BÁO Kết luận các nội dung cuộc họp cuối năm 2019 của Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam

Thứ ba - 28/01/2020 15:59
    Ngày 22/12/2019, tại tư gia ông Nhữ Ngọc Minh (Hà Nội), Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam tổ chức phiên Họp cuối năm 2019. Nội dung cuộc họp để tổng kết các hoạt động năm 2019 và sơ bộ đề ra hướng hoạt động trong năm 2020.

Một thành viên Ban liên lạc họ Nhữ VN tham gia phiên họp cuối năm 2019
Tham gia cuộc họp cuối năm có các ông (bà) sau:
Ông Nhữ Đình Phồn – Trưởng ban liên lạc
Ông Nhữ Đình Quỳ - Nguyên Tổng thư ký Ban liên lạc, Hiện đang là cố vấn
Nhữ Ngọc Mẫn – Thành viên Ban liên lạc, họ Nhữ Bình Giang, Hải Dương
Ông Nhữ Hòa – Thành viên Ban liên lạc – họ Nhữ Ý Yên, Nam Định
Ông Nhữ Huy Thịnh – Thư ký Ban liên lạc – họ Nhữ Tứ Kỳ, Hải Dương
Ông Nhữ Đình Văn – Phụ trách công tác sưu tầm tư liệu dòng họ và Cổng thông tin điện tử dòng họ
Ông Nhữ Văn Quế - Thành viên Ban liên lạc, họ Nhữ Hoằng Hóa, Thanh Hóa
Ông Nhữ Việt Bắc – Thành viên Ban liên lạc, họ Nhữ Hà Giang (quê Hải Dương)
Ông Nhữ Ngọc Minh – Thành viên Ban liên lạc, họ Nhữ Hà Nội
Ông Nhữ Việt Hà – Thành viên Ban liên lạc, họ Nhữ Thanh Liêm, Hà Nam
Ông Nhữ Đình Phủ - Thành viên Ban liên lạc, họ Nhữ Hà Nội (quê Hải Dương)
Ông Nhữ Ngọc Cương – Thành viên Ban liên lạc, họ Nhữ Hà Nội
Ông Nhữ Đình Khởi – Thành viên Ban liên lạc – họ Nhữ Hà Nội
Ông Nhữ Đình Trụ - Thành viên Ban liên lạc, họ Nhữ Hà Nội (quê Hải Dương)
Ông Nhữ Ph. Anh - Họ Nhữ Hà Nội (quê Hải Dương)
    Sau khi nghe ông Nhữ Huy Thịnh, Nhữ Đình Văn báo cáo tổng kết các công việc Ban liên lạc đã thực hiện năm 2019 và sơ bộ hướng hoạt động năm 2019, các thành viên tham dự đóng góp ý kiến, Lãnh đạo Ban liên lạc đã kết luận các nội dung sau:
A. TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG NĂM 2019
1. Ban liên lạc đã tham gia các hoạt động tế tổ, dâng hương, giao lưu “vấn tổ, tìm tông” tại Hà Nội và các tỉnh thành trong năm 2019, tiêu biểu như:
- Ngày Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019: Dâng hương Thần Long Đỗ (Bạch Mã) và Tiến sĩ Nhữ Tiến Dụng tại Đình Bạch Mã, 76 Hàng Buồm, Hà Nội.
- Ngày 10 tháng Giêng ÂL: Dâng hương tại Nhà thờ Họ Nhữ xã Thái Học – Nơi thờ các Cụ Tổ họ Nhữ trong đó có sáu vị Tiến sĩ nho học là: Tiến sĩ Nhữ Văn Lan (1443 – 1823), Tiến sĩ Nhữ Tiến Dụng (1623 – 1689), Bãng nhãn Nhữ Trọng Thai (1696 - ?), Tiến sĩ Nhữ Đình Toản (1703 – 1773), Hoàng giám Nhữ Công Chấn (1751 – 1805) và đặc biệt là Tiến sĩ Nhữ Đình Hiền (1659 – 1716) – Ông tổ làng nghề lược tre Việt Nam. Năm 1993 Nhà thờ được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia.
- Ngày 24 tháng Giêng ÂL: Dâng hương tại nhà thờ họ Nhữ làng Nam Tử,  xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng: Thờ Cụ Tổ Nhữ Công Chất (thế kỷ 14), Cụ Tổ Tiến sĩ Nhữ Văn Lan (thế kỷ 15), 08 bài vị các vị tiến sĩ nho học họ Nhữ Việt Nam v.v…
- Ngày 12 tháng 2 ÂL: Dự lễ dâng hương Hội Đình Bạch Mã, 76 Hàng Buồm, Hà Nội. Đình Bạch Mã thờ Thành Hoàng đất Thăng Long là thần Long Đỗ (Bạch Mã), Trong đền có ban thờ cụ Tiến sĩ Nhữ Tiến Dụng (thờ hậu).
- Ngày 04 tháng 6: Dâng hương và dự lễ Khánh thành nhà thờ họ Nhữ làng Thanh Khê, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam: Thờ Cụ Tổ Nhữ Khâm (thế kỷ 10), Cụ Tổ Nhữ Phúc Trực (thế kỷ 18), Cụ Nhữ Hoàng Đê Công Chúa (thế kỷ 10) v.v…
- Ngày 20 tháng 6 ÂL: Dâng hương, cúng giỗ Tiến sĩ Nhữ Tiến Dụng tại đền Bạch Mã, 76 Hàng Buồm, Hà Nội.
- Thăm viếng một số dòng họ, gia đình nhân dịp năm mới hay có tang gia v.v…
2. Tích cực tham gia ý kiến (nhiều nội dung đã là các tham khảo hữu ích) với các cá nhân, dòng họ về các hoạt động tâm linh, tế lễ, về lịch sử, gia phả…:
Là đầu mối liên lạc giữa các chi-dòng họ, Ban liên lạc sẵn sàng (nếu có đề nghị) và thực tế đã tham gia nhiều ý kiến với các cá nhân, dòng họ về lịch sử, gia phả, tế lễ, về công tác xây dựng, khánh tiết các công trình tâm linh, về công tác đoàn kết dòng họ, về công tác khuyến học… Nhiều ý kiến tham gia đã là các tham khảo bổ ích cho hoạt động của các dòng họ.
3. Công tác sưu tầm, phổ biến các tư liệu lịch sử dòng họ:
Vẫn được đặc biệt quan tâm, nhiều cá nhân, dòng họ đã sưu tầm thêm nhiều tư liệu về gia phả, thần tích, thần sắc, văn bia liên quan đến dòng họ Nhữ.
4. Cổng thông tin điện tử Họ Nhữ Việt Nam:
Trang website www.honhuvietnam.org hay www.honhuvietnam.com khai trương năm 2010, đến nay đã hoạt động được 10 năm. Gồm các trang tin chính như: Lịch sử danh nhân; Thông tin việc họ; Tìm về cội nguồn; Văn học nghệ thuật; Tin tức báo chí; Hồn Việt… với hàng nghìn tin bài bổ ích về dòng họ đã trở thành kênh thông tin vừa nhanh vừa thuận tiện cho đông đảo người họ Nhữ cũng như bạn đọc quan tâm đến mảng văn hóa dòng họ trong và ngoài nước.
5. Công tác khảo sát, lập kế hoạch tổ chức hội nghị họ Nhữ toàn quốc lần 3:
Ban liên lạc đã cử ông Nhữ Huy Thịnh và ông Nhữ Đình Văn về huyện Thanh Liêm, Hà Nam cùng với các các ông đại diện họ Nhữ làng Thanh Khê, xã Thanh Hải tiến hành khảo sát không gian văn hóa họ Nhữ huyện Thanh Liêm, Hà Nam để lập đề cương kế hoạch tổ chức Hội nghị họ Nhữ toàn quốc lần 3, do họ Nhữ làng Thanh Khê đăng cai địa điểm. Bản đề cương đã được lập ra với sự thống nhất cao của dòng họ Nhữ làng Thanh Kê, và hiện đã được gửi đi các dòng họ, cá nhân để tham gia góp ý và đăng ký tham dự.

 
B. SƠ BỘ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2020
- Duy trì tham gia lễ Dâng hương – Tế Tổ, “vấn tổ tìm tông”, thăm viếng và giao lưu đến các dòng họ Nhữ.
- Kêu gọi các cá nhân chủ động tích cực trong công tác sưu tầm, khảo cứu về lịch sử dòng họ, xuất bản các đầu sách về họ Nhữ.
- Kiện toàn, bầu lãnh đạo Ban liên lạc. Tổ chức hoạt động theo hai nhóm: Nhóm các ông (bà) hoạt động thường trực ở Hà Nội kết hợp chặt chẽ với nhóm các ông (bà) ở các tỉnh để xâu chuỗi, đồng bộ các hoạt động.

+ Đề nghị các dòng họ cử người tham gia Ban liên lạc (Trưởng họ hoặc cử người đại diện)
+ Kêu gọi mọi người (ở mọi nơi, mọi ngành nghề, mọi lứa tuổi…) tham gia sinh hoạt Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam. Tùy sở trường, khả năng tham gia đóng góp vào các hoạt động.
+ Kêu gọi các bạn trẻ tham gia các công việc liên quan đến công nghệ thông tin, quản trị website cổng thông tin dòng họ, tham gia biên tập, viết bài, soạn thảo văn bản, sưu tầm, biên tập các tư liệu dòng họ, thực hiện các thiết kế pano, video, phim, ảnh về dòng họ v.v…

- Định hướng các bạn trẻ thành lập tiến tới đi vào họa động hiệu quả, bổ ích các câu lạc bộ phù hợp với lứa tuổi như: Câu lạc bộ danh nhân, câu lạc bộ làm kinh tế, câu lạc bộ sinh viên…  
- Duy trì họp để bàn và triển khai các công việc của Ban liên lạc.
- Tổ chức Hội nghị họ Nhữ Toàn quốc lần 3

C. VỀ KINH PHÍ HOẠT ĐỘNG
D. VỀ MỐI QUAN HỆ VỚI CÁC DÒNG HỌ NHỮ:
- Ban liên lạc họ Nhữ Việt Nam được thành lập năm 1994. Trong năm 2019 cũng như trong suốt 26 năm hoạt động, Ban liên lạc đã tạo được mối quan hệ thân tình, hiểu biết lẫn nhau với các dòng họ Nhữ.
- Với tiêu chí là tổ chức làm cầu nối liên kết các chi-dòng họ Nhữ trên toàn quốc, tham gia các hoạt động tâm linh, tri ân tổ tiên, các hoạt động cộng đồng dòng tộc, sưu tầm, phổ biến, xuất bản các ấn phẩm về lịch sử, gia phả, người tốt… họ Nhữ. Qua hoạt động của Ban liên lạc, các dòng họ đã thêm hiểu biết về nhau, tổ chức các chuyến hành hương dâng hương, dâng hương, vấn tổ - tìm tông, thăm viếng, giao lưu…. Qua hoạt động, nhiều chi-dòng họ đã truy tìm được gia phả sâu về cội nguồn, gốc tích. Lớp trẻ đã hiểu biết thêm về truyền thống vẻ vang của dòng họ, tạo động lực để phấn đấu học tập, lao động, công tác noi gương, học hỏi điều hay, đẹp của bậc tổ tiên đi trước.
- Qua 26 năm hoạt động, Ban liên lạc đã nhận được nhiều sự ủng hộ về tinh thần, vật chất của các cá nhân, dòng họ, đó là niềm động viên hết sức lớn lao cho các hoạt động những năm tiếp theo.
Nhữ Đình Văn – Nhữ Huy Thịnh tổng hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

Bài 3: LỜI CẢM ƠN

    LỜI CẢM ƠN   Để đáp ứng cho các  hoạt động của Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam như: - Thăm viếng “vấn Tổ, tìm Tông”, giao lưu  giữa Hội đồng dòng họ Nhữ Việt Nam với các địa phương, tìm hiểu truyền thống, cội nguồn để viết bài giới thiệu về họ Nhữ các nơi; - Duy...

Đăng Nhập

Bài viết mới nhất

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091