17:03 ICT Thứ năm, 01/12/2022

Danh mục bài viết

Gủi bài viết

Các bài viết

Trang nhất » Bài viết » Lịch sử, danh nhân...

Nữ Tiến sĩ KH Nhữ Hoa Kim Ngân được phong hàm Giáo sư cấp nhà nước Cộng hòa Ba Lan

Thứ ba - 24/05/2022 17:00

GS.TS Nhữ Hoa Kim Ngân
      Tháng 1 năm 2022, Tiến sĩ khoa học Nhữ Hoa Kim Ngân vinh dự được Tổng thống Ba Lan phong hàm giáo sư cấp nhà nước. Bà Kim Ngân là nhà khoa học trong lĩnh vực khoa học chính xác và tự nhiên, ngành vật lý. Là nhà khoa học Việt Nam thứ năm, và là nữ khoa học đầu tiên được phong hàm giáo sư cấp nhà nước tại Cộng hòa Ba Lan.
      Tiến sĩ Nhữ Hoa Kim Ngân sinh ra và lớn lên ở phố cổ Hà Nội, quê gốc thôn Tê Quả, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai. Bà tốt nghiệp Đại học tổng hợp Hà Nội, khoa vật lý, chuyển sang sinh sống và làm việc tại Ba Lan gần 30 năm nay. Tiến sĩ Kim Ngân là con gái Cố nghệ sĩ ưu tú Nhữ Đình Nguyên – nghệ sĩ hóa trang nổi tiếng, tiên phong chuyên hóa trang vai Bác Hồ trên sân khấu.  

Cố Nghệ sĩ ưu tú Nhữ Đình Nguyên - chuyên hóa trang vai Bác Hồ
      Trong gia đình, Bà là em út, cả hai anh trai cũng như bà, đều tốt nghiệp chuyên ngành khoa học tự nhiên. Anh cả Nhữ Đình Ngọc là đại tá, giảng viên vật lý, Học viện kỹ thuật quân sự. Anh hai Nhữ Đình Ngoạn là thạc sĩ, tốt nghiệp đại học chuyên ngành toán tin, công tác tại Đại học khoa học tự nhiên T.P Hồ Chí Minh. Nhữ Đình Ngoạn là họa sĩ biếm nổi tiếng với họa danh “NHÍM”.

Họa sĩ Nhím - tự họa

Tranh biếm họa của họa sĩ NHÍM
      Trên mạng xã hội hiện nay, giới trẻ rất quen thuộc và yêu mến diễn giả trẻ, nổi tiếng Nhữ Đình Ngọc Anh. Ngọc Anh là cháu nội Cố họa sĩ Nhữ Đình Nguyên, là con trai Đại tá, giảng viên vật lý Nhữ Đình Ngọc, gọi GS.TS Kim Ngân là cô ruột. Ngọc Anh là một giảng viên trẻ xuất sắc của trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Tốt nghiệp Thạc sĩ loại xuất sắc tại đại học Monash, Australia. Quán quân giải thưởng Giáo viên tiếng Anh IELTS 2018 thế giới do Trường Đại học Cambridge, Hội đồng Anh, Tổ chức IELTS và Hiệp hội Các giáo viên tiếng Anh toàn cầu tổ chức. Nổi danh là người Việt đạt điểm tối đa phần nói trong kỳ thi IELTS, là người đồng sáng lập của talkshow 8IELTS đình đám. Mới đây, diễn đàn học thuật lớn nhất thế giới TED, TEDx đã mời Ngọc Anh trở thành một trong 9 diễn giả (họ là những đại diện ưu tú nhất trong lĩnh vực của mình) cho sự kiện TEDx “Bóng Đè” tại Việt Nam.

Nhữ Đình Ngọc Anh
      Ngày 08/6/2021, giọng tiếng Anh của Nhữ Đình Ngọc Anh được Văn phòng Chính phủ lựa chọn làm giọng phát biểu cho Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại Đại hội đồng Liên hợp quốc trong Hội nghị cấp cao về HIV/AIDS 2021. Ngọc Anh đang triển khai Dự án khởi nghiệp VPROMISE (Vietnamese people's resolution of one million ielts seven or equivalent - lời hứa của một triệu người cam kết sẽ học giỏi tiếng Anh từ 7.0 ielts trở lên). Đứa con tinh thần này thu hút sự chú ý không chỉ của người dùng, mà còn của cả các nhà đầu tư. Thầy giáo Nhữ Đình Ngọc Anh trở thành tượng đài trong mắt học trò, giới trẻ bởi danh sách các thành tích đáng nể và những hoạt động sôi nổi của anh trên cộng đồng mạng và truyền thông.
      Ban liên lạc Họ Nhữ Việt Nam xin chúc mừng nữ Tiến sĩ Nhữ Hoa Kim Ngân. Bà Kim Ngân và các thế hệ trong gia đình là những tấm gương sáng cho giới trẻ họ Nhữ noi theo.
NĐV
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIới thiệu

BÀI 1: Trang thông tin điện tử HỌ NHỮ VIỆT NAM - Website www.honhuvietnam.com

>BÀI 2: TÀI TRỢ, ĐÓNG GÓP CHO HOẠT ĐỘNG CUẢ HỘI ĐỒNG DÒNG HỌ   Hà Nội, Ngày 01/03/2012 Kính chào các bạn đọc ! Trang Thông tin điện tử Họ Nhữ Việt Nam www.honhuvietnam.com, (.org) do Hội Đồng dòng họ Nhữ Việt Nam quản trị và điều hành. Việc xây dựng và phát triển...

Đăng Nhập

Bài viết mới nhất

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỌ NHỮ VIỆT NAM
www.honhuvietnam.com      E-mail: honhuvietnam@gmail.com

Hotline:                                Fax : +84 4 3 863 1091